ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่มญี่ปุ่น Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มญี่ปุ่น ขายร่ม ต่  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 06:54:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2149
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ร่ม  Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ โรงงานผลิตร่ม ร่มแฟชั่น แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของประเทศญี่ปุ่น
ถ้าท่านประทับใจหรือว่าสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและพบเห็นร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กายอิสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปอย่างไร ข้อเขียนนี้อยากขอพาเพื่อนๆเข้าใจและรู้จักกับมันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้พวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้คือปกป้องรักษาแสงอาทิตย์อีกทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถปกป้องรักษาภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถพับเก็บได้ จะกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักใช้เป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ภายหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo ราว ค.ศ. 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถที่จะเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความสะดวกในการใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มนำมาใช้งานแพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนธรรมดายิ่งขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นที่ประณีต หลายหลาก จนพวกมันกลายเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว และยังเป็นเครื่องมือประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น และเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย เรียกว่าเป็นปัจจัยซึ่งขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทีเดียว



ร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ ต้องกินเวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสมบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายด้าน โดยร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยจริงๆ ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีซี่ก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นงานฝีมือที่ซึ่งความคงทนอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถเปิดกางได้แบบกลางทาง หรือว่าเต็มใบ ตัวร่มจะทากาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการทาเคลือบ Oil เพื่อที่จะให้ร่มกระดาษคงทนเพิ่มขึ้น สามารถที่จะป้องกันน้ำฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสียูวี ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งถ้าดูแลรักษาอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยจริงๆ อย่างไรก็ตามถ้าตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถหยิบมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ดีไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากต้นทุนซ่อมมีราคาซึ่งสูงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกได้หลายหลากประเภทย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มชนิดที่แข็งแรง เหมาะกับเพศชายใช้ ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า รวมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะกับสุภาพสตรีใช้ รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 เซนติเมตร และสูง 210 เซนติเมตร ใช้เพื่อให้ร่มเงาข้างนอกที่อยู่อาศัย บางคราวนำมาประดับตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   โดยมีปริมาณการผลิตปริมาณถึง 1 ล้านชิ้นต่อปีทีเดียว อย่างไรก็ดีภายหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดน้อยฉับพลัน เนื่องจากมี ร่มราคาถูก แบบตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกรวมทั้งมีระดับราคาถูกยิ่งกว่า มีผลส่งผลให้ช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ในปัจจุบันมีจัดทำ Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นและราคาขายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานประกอบกิจกรรมทางขนมธรรมเนียมต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือการฟ้อนรำท้องถิ่น ทั้งนี้ฐานการผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลากหลายแห่งด้วยกัน เช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างฉับไว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 




 



 













ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น