ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสบาย ตื่นมามีชีวิตชีวา  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 01:33:16 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 69
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การนอนหลับเป็นการพักที่เยี่ยมที่สุด หลายครั้งถ้าพบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกไม่สบายตัว ยามเช้าวันใหม่เรามักจะรู้สึกเมื่อยล้า ไม่สดชื่น เพราะฉะนั้นแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมามีความคิดว่านอนไม่หลับเพราะชุดเครื่องนอนด้อยคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่บางทีอาจยอดเยี่ยมในมูลเหตุที่อาจส่งผลให้คุณนอนไม่สนิท ด้วยเหตุดังกล่าววิธีสำหรับการเลือกซื้อเครื่องนอนก็เลยนับว่าเป็นเรื่องความสำคัญเนื่องจากส่งผลต่อสุภาพการนอนโดยตรงหากอยากแก้ปัญหานี้มาเริ่มเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพรวมทั้งเหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีทั้งคืนกันเลยดีกว่า

     - กระบวนการเลือกผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน ที่เห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดเวลา

จริงอยู่ที่คนไม่ใช่น้อยมักซื้อผ้าปูเนื่องจากว่าลวดลายงดงาม นอกจากลวดลายที่สวยสดงดงามแล้วยังมีต้นเหตุด้านอื่นๆที่จำเป็นต้องคิดถึงสำหรับการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนด้วย มาดูเทคนิคในการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้ปูที่นอนเพื่อความสบายสำหรับการนอนตลอดทั้งคืนกันดีกว่า ว่าจำต้องเริ่มพิเคราะห์เรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรคำนึงถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับเบาะหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วไปจะมี 3 ขนาดคือ 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) รวมทั้ง 6 ฟุต (King Size) เมื่อทราบขนาดแล้ว ต่อจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะกับโทนสีของห้องและเลือกลวดลายที่เมื่อมองเห็นแล้วทำให้มีความรู้สึกถึงการได้พัก ดังเช่น สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้รู้สึกพอใจ เป็นต้น ที่สำคัญควรจะคิดถึงสิ่งของที่ใช้ในลัษณะของการผลิต ซึ่งจำนวนมากจะทำจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรพิจารณาสำหรับในการเลือกหมอนหนุนแล้วก็หมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน ถือเป็นวัสดุอุปกรณ์สำหรับการนอนที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย เนื่องจากว่าหมอนจะรอรองรับส่วนประกอบของกระดูกสันหลังตอนคอ ไหล่และก็ข้างหลังให้เกิดความสมดุลขณะที่นอนหลับซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนพักผ่อน หลับสบายตลอดทั้งคืน มีข้อควรคำนึงสำหรับในการเลือกหนอนดังนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรใหญ่พอที่จะรองรับศีรษะและก็และไหล่ได้พอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบยวบแล้วก็รองรับการเคลื่อนที่ของหัวและก็ก้านคอได้ดี หนุนแล้วจำต้องไม่ทำให้ไหล่สูงขึ้นยิ่งกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยวัสดุธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ขนเป็ด ขนห่าน หรืออาจจะใช้อุปกรณ์ธรรมชาติจากพืชต่างๆได้แก่เปลือกถั่วงอก เมล็ดชาเขียว หมอนชนิดนี้มีลักษณะเด่นเป็นมีความยืดหยุ่นสูง รองรับหัวเจริญ รวมทั้งมีจุดแข็งคือช่วยสำหรับการบรรเทาทำให้นอนหลับเจริญอีกด้วย ข้อดีของหมอนจำพวกนี้เป็นไม่ค่อยจะมีไรฝุ่นผง พับหรือจัดรูปง่าย มีอายุการใช้งานนาน

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งแรงและความนุ่มของหมอน ขึ้นกับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางบุคคลชอบหนุนหมอนนิ่ม บางคนถูกใจหนุนที่มีความนุ่มน้อย แต่ไม่ว่าจะชอบหมอนแบบไหน ถ้าหากหนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอรุ่งอรุณถือว่าเป็นหมอนที่ใช้ได้ทั้งหมด

     - เลือกที่นอนให้หลับสนิท ตอนเช้าตื่นมาชื่นบาน -
นอกเหนือจากหมอนแล้วก็ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมเอ่ยถึงมิได้เลยซึ่งก็คือที่พักผ่อน ที่นอนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งหมดทั้งปวงในการนอนตลอดคืน จะมีวิธีการเลือกที่นอนให้หลับสนิททั้งคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังตอนเช้าได้เช่นไร มีข้อควรปฏิบัติตามสำหรับการเลือกที่พักผ่อนดังต่อไปนี้

ขนาดของที่พักผ่อนรวมทั้งความอ่อนนุ่ม ควรจะให้มีขนาดใหญ่พอที่จะก่อให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้กลับตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความนุ่มและก็ความแน่นของที่นอน ข้อนี้สุดแต่ความชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ตามการเลือกที่พักผ่อนแน่นมากเกินความจำเป็นเวลาพวกเรานอนลงไปบางทีอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยยิ่งไปกว่านั้นแผ่นหลังที่จะมีลักษณะปวดเมื่อยแม้เลือกที่นอนแข็งเกินความจำเป็น

ในทางตรงกันข้าม ถ้าเลือกที่นอนนุ่มมากเกินไปจะก่อให้กำเนิดอาการอ่อนแรงข้างหลังได้เช่นกันโดยเหตุนั้นเวลาเลือกซื้อที่พักผ่อนควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดลองนอน ที่พักผ่อนที่มีความอ่อนนุ่มกลางๆก่อน แล้วค่อยไปทดลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า และหลังจากนั้นก็ค่อยเลือกตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคลจ้ะ การเลือกที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่การเลือกที่พักผ่อนที่แพงที่สุด แต่เป็นการเลือกที่นอน ในขณะนอนและภายหลังจากตื่นมาเช้าตรู่ แล้วพวกเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่มีไว้สำหรับห่มแบบไหนห่มสบายตลอดทั้งคืน -
ผ้าที่เอาไว้สำหรับห่ม ถือเป็นชุดเครื่องนอนขาดไม่ได้เลยสำหรับในการนอนเพราะว่าอากาศในยามค่ำคืนนั้นมีความเย็นมากกว่าช่วงเวลากลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าที่มีไว้เพื่อห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายตลอดคืน มีข้อควรปฏิบัติตามเป็นการเลือกจากวัสดุที่นำมาสร้างผ้าที่เอาไว้สำหรับห่ม ควรคำนึงถึงคุณสมบัติของผ้าที่มีไว้ห่มแต่ละชนิดว่าเหมาะกับการใช้แรงงานหรือเปล่า ตัวอย่างเช่น หากนอนในห้องเครื่องปรับอากาศ อากาศเย็น ควรเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นแล้วก็ให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรพิจารณาเล็กน้อยก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนเพียงแค่นั้น แต่ว่าทั้งหมดทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับสไตล์และความชื่นชอบหรือความชอบใจเฉพาะบุคคลมากยิ่งกว่าจ้ะ ว่าสบายเลือกหรือตกลงใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่ผลลัพธ์สุดท้ายแล้วทำให้การนอนหลับพักของพวกเรา ได้พักอย่างเต็มที่ กับการตื่นมาแล้วมีพลังสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันของเราอย่างมีความสุขถือว่าเป็นเป้าหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
ที่มา บทความเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : ชุดเครื่องนอน,ชุดเครื่องนอน,เครื่องนอน