ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้นิรภัย จำเป็นหรือไม่  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 08, 2017, 05:06:09 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5057
    • ดูรายละเอียดจากข่าวสาร ในทีวี หน้าหนังสือพิมพ์ หรือตามสื่อออนไลน์ที่เรามักพบกันเป็นประจำ ๆ ก็คือที่อยู่อาศัยถูกผู้ร้ายงัดเข้าไปเอาสมบัติมีค่าไปได้เยอะแยะในขณะที่ไม่มีคนอาศัยที่อยู่อาศัย แม้ว่าจะมีการตั้งสัญญาณกันขโมย แต่ก็ไม่อาจต้านทานผู้ร้ายไฮเทคที่มีความฉลาดความสามารถในการผ่าสัญญาณกันขโมยได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ตัดในบ้านพักอาศัยเราได้เลย
       การเก็บทรัพย์สินที่มีค่าไว้ในที่มั่นคงมากที่สุดจึงน่าจะเป็นของที่เจ้าของบ้านเรือนทุกคนพอจะทำได้ หลายคนเลือกนำทรัพย์สมบัติมีค่าไปเก็บไว้ที่ตู้นิรภัยของแบงค์โดยยอมจ่ายค่าเช่าตู้เซฟเป็นรายเดือน วิธีนี้ก็ช่วยให้ทรัพย์สมบัติของเรามั่นคงได้ แต่อาจไม่ค่อยสบายนักเมื่อขาดไม่ได้ต้องหยิบใช้ของของเหล่านั้นขึ้นมา ดังนั้นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยได้ก็คือ การซื้อตู้นิรภัยไว้ใช้ในเคหสถานของเราเอง
       บางคนอาจรู้สึกอยากแย้งขึ้นมาว่าตู้นิรภัยในที่อยู่ อาศัยก็ไม่มั่นคงอยู่ดี เพราะถ้ามิจฉาชีพขึ้นเคหสถานมาเมื่อไหร่ มันก็ขนย้ายไปทั้งตู้ได้เลย หรือหัวขโมยเก่ง ๆ บางคนก็มีเครื่องล้ำยุคที่สามารถขุดเจาะเข้าไปในตู้นิรภัยของเราได้แบบสบาย ๆ เลยก็มี แต่อยากให้ลองย้อนนึกสักนิดว่าการมีตู้นิรภัย ธนาคาร นั้น อย่างน้อยก็ทำให้หัวขโมยมันทำอะไรได้ไม่ค่อยง่ายนัก ทรัพย์สินที่อาศัยในเซฟก็ขุดเจาะเอาลำบากกว่าการที่เราไว้ไว้ในลิ้นชักหรือตู้ที่เปิดเอาได้แบบราบรื่น ๆ หรือการที่ผู้ร้ายจะขนย้ายตู้นิรภัยของเราไปด้วยนั้น ด้วยความจุและความหนักเบาของตู้นิรภัยก็ทำให้มันทำงานลำบากขึ้น ซึ่งก็ย่อมได้เปรียบการไม่มีตู้นิรภัย จริงไหมคะ
       นอกจากนั้นการเลือกแหมะตู้นิรภัยไว้ในตำแหน่งของบ้านพักอาศัยที่มีความปลอดภัยที่ ๆ ไม่มีใครนึกถึง เช่น คลังเก็บของ   หรือหาอะไรมาอำพรางหรือครอบไว้ไม่ให้มองเห็นได้ชัดเจน ก็จะช่วยให้ตู้นิรภัยและของที่อาศัยข้างในมั่นคงขึ้นได้ ถ้าเป็นไปได้ควรจัดวางตู้นิรภัยไว้ชั้นบนของบ้านพักอาศัย เพื่อให้การขนย้ายย้ายนั้นทำได้ไม่ง่ายนัก
       ตู้นิรภัยมีประโยชน์ในเรื่องของการจัดรวบรวมทรัพย์สมบัติมีค่าที่เป็นของชิ้นไม่ใหญ่นัก เช่น เครื่องประดับเพชร ทองคำ พระเครื่อง โฉนดที่ดิน และสิ่งพิมพ์สำคัญ โดยมีรหัสล็อคไว้และยังมีกุญแจล็อคอีกชั้นหนึ่งทำให้มีความมั่นคงมาก ตู้นิรภัยสร้างจากวัสดุที่มีความมั่นคงคงทนถาวร และมีความหนักเบามาก ทำให้พังหรือแม้แต่ขนย้ายย้ายก็ยังทำได้ยากมาก ๆ ด้วย การมีตู้นิรภัยไว้ในเคหสถานยังช่วยให้สบายเมื่อขาดไม่ได้ต้องเปิดและหยิบใช้สิ่งของของที่อาศัยในนั้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้ฟันธงได้ว่าตู้นิรภัยนั้นเป็นของขาดไม่ได้ที่ทุกบ้านพักอาศัยควรมีค่ะ
https://www.homepro.co.th/category/11706