ผู้เขียน หัวข้อ: สะสมเอกสารได้มิดชิดกว่า ด้วยตู้เอกสารเหล็ก  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 12, 2017, 03:59:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5057
    • ดูรายละเอียด



ไม่ยอมรับไม่ได้เลยว่า ในยุคที่สภาพการงานกลายจากการใช้กำลังแรงงาน มาเป็นการเน้นสิ่งพิมพ์อย่างในปัจจุบันนี้ ตู้เอกสาร คือสิ่งขาดไม่ได้เยอะแยะ เพราะช่วยให้การจัดสะสมเอกสารเป็นไปอย่างมีระบบระเบียบ  ไม่กระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง
     ตู้เอกสาร ที่มีการจัดสร้างออกมาค้าในปัจจุบันนี้ เราอาจจะแบ่งออกได้เป็น 3 พวกด้วยกัน ได้แก่ ตู้เอกสารพลาสติก ตู้เอกสารเหล็ก ราคา และตู้เอกสารจากไม้ ทั้งไม้จริงและไม้อัด ในบรรดาตู้เอกสารเหล่านี้ ดูเหมือนว่าพวกที่จัดทำจากเหล็ก จะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุด ดังนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาท่านมาดูส่วนดีของตู้เอกสารพวกที่สร้างจากเหล็กกัน ยืนยันว่าหากท่านได้อ่านจนจบแล้ว ท่านจะต้องการหาตู้เอกสารเหล็กมาใช้สอยในบ้านบ้างอย่างแน่แท้
     จุดเด่นของตู้เอกสารเหล็กที่เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุด คือ เป็นตู้เอกสาร ที่มีความทนทานสูง อาจจะรับน้ำหนักสิ่งพิมพ์ที่นำเข้าไปรวบรวมได้มากมาย ต่อให้ยัดหนังสือและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ เข้าไปเยอะแค่ไหน ก็สามารถสะสมได้สนิท ไม่มีอุปสรรคโครงหัก ตัวลิ้นชักแตก หรือโป่งงอจนไม่อาจจะเปิดลิ้นชักใบล่างกว่าได้ เฉกเช่นที่ใครหลาย ๆ คน เคยเจอกับตู้เอกสารพลาสติกหรือตู้ไม้อัด อีกทั้งไม่ว่าจะใช้ไปยาวนานเท่าใดก็ตาม  ตู้เอกสารพวกที่จัดทำจากเหล็กนี้ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่เสมอ ไม่มีปัญหากรอบ แตก ขึ้นรา หรือพัง เฉกเช่นตู้เอกสารไม้อัด หรือตู้เอกสารพลาสติกอย่างแน่นอน  ไม่เพียงเท่านั้น ตู้เอกสารที่จัดทำจากเหล็กยังมีบริเวณรวบรวมกว้าง สามารถใส่ของลงไปได้เยอะ ในตู้บางรุ่น ยังมีการเพิ่มช่องรวบรวมของจุกจิกเข้ามาด้วย จึงยิ่งจัดทำให้อาจจะบรรจุของลงไปได้มากขึ้นไปอีก
ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ เหล่าชาวออฟฟิศทั้งหลายที่กำลังแลหาตู้เอกสารดี ๆ สักใบ มาใช้สอยสะสมหนังสือและสิ่งพิมพ์ทั้งหลายของตนเอง จึงไม่ควรมองข้ามตู้เอกสารที่ประกอบจากเหล็กนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
     อย่างไรก็ดี  ตู้เอกสารที่จัดทำจากเหล็กนี้ก็ยังมีข้อด้อยอยู่บ้างบางประการ ได้แก่ มีน้ำหนักเยอะแยะ เคลื่อนย้ายลำบาก ทำเอาอาจสร้างอุปสรรคเวลาย้ายที่อยู่พอสมควร อีกทั้งตู้เอกสารจากเหล็ก มักจะเกิดสนิมเมื่อใช้งานไปนมนาน โดยเฉพาะหากติดตั้งไว้ในที่ ๆ มีความชื้นสูง แต่ตัวปัญหานี้เราสามารถแก้ไขได้ ด้วยการนำตู้งานพิมพ์ไปตั้งในที่ ๆ แห้ง ไม่มีตัวปัญหาเรื่องความชื้นแทน
     ยุคปัจจุบันเราอาจซื้อหาตู้เอกสารเหล็กได้จากร้านขายอุปกรณ์สำนักงาน ห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่มีการขายอุปกรณ์เครื่องใช้งานภายในที่พักอาศัยทั่วไป รวมทั้งบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีการลงประกาศขาย รับประกันว่าหากผู้อ่านได้ลองนำตู้งานพิมพ์จากเหล็กมาใช้งานแล้ว ท่านจะลืมตู้เอกสารเก่า ๆ ที่มักมีตัวปัญหากรอบ แตก ยุบ พังอยู่บ่อย ๆ ไปเลยทีเดียว
https://www.homepro.co.th/category/11707