ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับใช้ น้ำมันปลาแซลมอน อย่างปลอดภัย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 31, 2017, 11:29:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18360
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณค่ากับร่างกายหลากหลายด้าน มีส่วนช่วยช่วยลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ปกป้องรักษาหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ลดอาการปวดไขข้อ รวมทั้งยังบำรุงเซลล์สมองสามารถปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ แม้กระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเช่นเดียวกัน ดังนั้นข้อเขียนนี้จึงอยากขอแนะนำทิปการซื้อซึ่งมีความปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
 
สมควรเลือกอาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งเรียกว่า คุณภาพเกรดยาเท่านั้น เพราะจะมีมาตรฐานเท่าเทียมกับการผลิตยา มีความบริสุทธิ์ของกรดโอเมก้า 3 90% เป็นต้นไป ซึ่งสามารถสังเกตได้จากเครื่องหมาย USP ที่บริเวณฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้คุณรับประทานปริมาณอาหารเสริมที่น้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงคุณสามารถที่จะลดผลข้างเคียงของการรับประทานได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มครั้งละไม่มาก
 
การเริ่มทาน salmon oil  ต้องจะริเริ่มบริโภคจำนวนน้อยๆ ตัวอย่างเช่น วันละ 1 แคปซูล  หลังจากผ่านพ้น 2-3 สัปดาห์ ค่อยๆบวกปริมาณโดสมากขึ้น เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้ร่างกายได้ประโยชน์เพิ่มขึ้น และหากเพื่อนๆเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การกินปริมาณมากเกินไป  ก็อาจเป็นต้นเหตุเป็นเหตุให้ท้องร่วงได้
 
3.ทานร่วมกับอาหาร
 
การทานพร้อมมื้ออาหาร คือวิธีซึ่งสามารถช่วยช่วยลดผลข้างเคียงได้ เช่น อาการเรอ ขณะที่บางคนเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ในตู้เย็นก่อนบริโภค ก็ช่วยปรับลดอาการเรอได้เช่นกัน
 
4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ซึ่งมีสไตล์เคลือบ Enteric Coated ซึ่งเป็นการเคลือบฟิล์มบางๆที่ตัวแคปซูล เพื่อปกป้องรักษาการละลายเวลาสัมผัสกับกรดในกระเพาะ ส่งผลให้ยาเสื่อมสภาพก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย และปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดการเรอด้วย ดังนี้ คุณอย่าแบ่ง หัก หรือบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนทานเป็นอันขาด
 
การกินปลาเป็นประจำแค่เพียง 2 - 3 หน ต่อวีค ร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถที่จะได้ประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 อย่างไรก็ตามการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา สามารถช่วยให้เพื่อนๆได้กรดไขมันที่จำเป็นซึ่งเข้มข้นมากกว่า โดยไร้สารปรอทหรือสารเจือปนในเนื้อปลาธรรมชาติ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากท่านเกิดอาการแพ้ปลาทะเล พยายามเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ซึ่งผลิตจากโปรตีนเนื้อปลา หันมาเลือกใช้โอเมก้า 3 ที่สกัดมาจากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่น สาหร่าย หรือว่าFlaxseed Oil (น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์) เป็นต้น
 
ทั้งนี้เพราะ รายงานเผยว่าการทาน น้ำมันปลา น้อยกว่า 3000 mgแต่ละวัน เป็นจำนวนซึ่งมีความปลอดภัยต่อร่างกาย และประการสำคัญต้องขอความเห็นจากแพทย์เสียก่อนเริ่มต้นบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด ถ้าท่านปฏิบัติตามข้อแนะนำจากข้อเขียนตรงนี้ เรามั่นใจว่าท่านจะสามารถได้คุณค่าที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา และมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์เชียว

ขอบคุณบทความจาก : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/

Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil