ผู้เขียน หัวข้อ: งานระวังรักษาหูฟังบลูทูธมอบให้ประกอบด้วยอายุการใช้งานที่เป็นเวลายาวนานขึ้น  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 08, 2017, 07:29:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18357
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
 

หูฟังบลูทูธไม่ก็หูฟังไร้สายเป็นที่นิยมของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ยนรถไม่ใช่หรือเห็นแก่ตัวคมนาคมอยู่เป็นนิสัยเพราะว่าไม่ต้องถือโทรศัพท์ไม่ใช่หรือการใส่หูฟังแบบมีสายลับให้รุงรัง หูฟังไร้สายกระนี้จึงตอบโจทย์ยุติปัญหาได้อย่างตรง กับเพื่อให้หูฟังของเราอยู่กับเราไปนาน ๆ วันนี้เรามีกรรมวิธีระวังระไวเจ้าหูฟัง bluetooth มาฝากกันค่ะ
1. ระแวดระวังในการใช้งาน
หลบเลี่ยงการทำตกหรือว่ากระแทกอย่างไรแกร่ง ๆ เพราะหูฟังบลูทูธจะมีวงจรในที่เร้นลับกว่าหูฟังแบบปกติ เช่นนั้นสมมติว่ามีการตกพื้นไม่ใช่หรือได้รับการกระทบวงจรข้างในอาจจะยับเยินเอาได้สบาย ๆ คะ
2. เลี่ยงที่ ๆ มีความชื้นพร้อมทั้งความร้อนสูงศักดิ์
แท้จริงว่าวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทุกพันธุ์จะไม่ชอบที่ที่มีความชุ่มชื้น ใช่ไหม ความร้อนสูง ๆ อยู่แล้ว จะมีผลต่อวงจรอิเล็กทรอนิกส์ในสิ่งของนั้น ๆ เพราะเช่นนั้นควรเก็บในที่ ๆ คู่ควร สับหลีกที่ ๆ กอบด้วยการเสี่ยง ได้แก่ หน้าคอนโซนรถ การตั้งหูฟังบลูทูธเอาไว้ใกล้แก้วน้ำใช่ไหมแก้วกาแฟ หรือทำเลที่ตั้งอื่น ๆ ที่มีความเสี่ยงยังงี้เนื่องจากเป็นไปได้ทำเอาหูฟังบลูทูธของเรามีอายุการใช้งานที่สั้นลงคะ
3. ใส่หูฟังก่อนแล้วค่อยเปิดเพลง
ควรเปิดเผยหูฟังในระหว่างที่ที่ต้องการใช้งานอย่างเดียว บางท่านเป็นไปได้คิดว่าก็เปิดทิ้งไว้ได้คงช่างเถิด แต่อย่าลืมว่า นอกจากจักทำเอาหมดเปลืองแบตเตอรี่ไปเปล่า ๆ แล้ว จักทำเอาหูฟังเสื่อมลงไป ก็เพราะว่าของทุกชนิดจะมีการหมดสภาพลงครั้งมีการชดใช้งานอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นหากว่าขัดสนเหตุจำเป็นต้องใช้ก็สมควรงำการใช้งานนะคะ
4. เบาเสียงลงบ้างก็ได้
งานฟังเพลงหรือไม่คุยโตโทรที่มากเสียงดังเกินพอดี จักทำให้เสียแบตเตอรี่สมบูรณ์ เนื่องจากเมื่อกระผมเพิ่มขึ้นเสียง ตัวหูฟังบลูทูธก็จะต้องดึงแรงงานมาใช้จำเริญ และซ้ำร้าย ก็จะส่งผลร้ายต่อหูของเราอีกด้วยคะ ดังนั้นก็ควรฟังในความดังที่ถึงที่กะไว้นะจ้ะ
5. ควรเก็บสำรองใส่กลักหรือไม่ก็ถุงย่ามที่มีเอกลักษณ์
เมื่อจ่ายหูฟังบลูทูธปกติก็จะมีการแถมพกกล่องมาอยู่แล้ว ไม่ใช่หรือถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ควรหาจ่ายเงินกล่องไม่ใช่หรือกระเป๋าเพื่อเก็บหูฟังเป็นพิเศษ เพราะมันจักช่วยเซฟความปลอดภัยในการกระแทกเหรอการโดนกดทับได้ ก็เพราะว่าเพียงแค่โดนน้อยมากแต่ถ้าหากโดนบ่อยๆ หรือไม่ก็เป็นเวลานาน ๆ ก็ทำเอาหูฟังบลูทูธของเราเสียหายได้แบบเดียวกันจ๋า
6. ทำให้หมดจดเสียบ้างก็ดี
หลังการใช้งานก็สมควรใช้สำลีหรือไม่ผ้าชุบแอลกอฮอล์ (อย่าชุบจนชุ่มเกินไปสามารถดำเนินเป็นเหตุให้วงจรชั้นในย่อยยับได้) ขัดซักล้างหูฟังน้อย เอาคราบเหงื่อหรือไม่ก็คราบฝุ่นหรือว่าสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ ออกไปบ้าง ก็จะลุ้นให้หูฟังมีอยู่อายุใช้งานเจ็ดชั่วโคตรขึ้นได้ขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ sony

เครดิต : http://gbti-2.com/index.php?topic=177109.new#new

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังบลูทูธ sony,หูฟังบลูทูธไร้สาย