ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าอนามัย โอกาสใหม่ของคอของกินอีสาน แนะนำ FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 24, 2017, 08:18:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 908
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้า ทางเลือกใหม่ของคอของกินอีสาน
สำหรับคนที่ถูกใจการทานปลาร้าเป็นชีวิตจิตใจ สิ่งที่ควรจะคิดถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เพราะเหตุว่าหลายครั้งปลาแดกก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งส่งผลต่อร่างกายโดยตรง แม้กระนั้นถ้ารักสำหรับเพื่อการทานปลาร้าจริงๆก็ควรจะรู้จักเลือกทานให้สมควรสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะเกิดผลดีมากกว่า นั่นเองที่กลายเป็นต้นเหตุของ น้ำปลาร้า ที่กำลังจะกล่าวถึงกันในครั้งนี้
.

.
ปลาร้าอนามัย คืออะไร?
ปลาร้าอนามัย เป็นปลาแดกที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักอนามัย คิดถึงความสะอาดเป็นหลัก เพื่อให้การบริโภคไม่เกิดโทษต่อสุขภาพ มอบทั้งยังรสชาติที่แสนอร่อยและก็ประสิทธิภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะของกินผู้ทาน ถือเป็นลู่ทางใหม่ที่เหมาะกับคอของกินอีสานที่เผลอไผลในเมนูปลาแดกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
.

.
น้ำปลาร้าปรุงสุก VS ปลาแดกดั้งเดิม
น้ำปลาร้าเป็นลู่ทางใหม่ของผู้ใช้ที่มีความแตกต่างไปจากปลาร้าเริ่มแรก ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความสะอาด
วิธีที่สะอาดกว่า – น้ำปลาร้ามีวิธีการที่สะอาดมากกว่า โดยปกติแล้วปลาร้าเริ่มแรกจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ไม่ถูกทำลายโดยความร้อน แต่ว่าถ้าเกิดเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุกจะเสิร์ฟในรูปแบบของปลาร้าต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมเย้ายวนมากกว่า – ปลาแดกดั้งเดิมจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างสะดุดตา แต่ว่าจะเหม็นมากมายสำหรับผู้ที่ไม่ทานปลาร้า ตรงกันข้ามก็จะหอมมากมายเช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่ถูกใจทานปลาร้า แต่ว่าหากเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุกจะมีกลิ่นที่หอมมากยิ่งกว่า แม้ในคนที่ไม่ทานปลาร้าบางรายก็สามารถหันมาทานปลาร้าได้ เพราะว่ากลิ่นไม่เหม็นพอๆกับปลาร้าดั้งเดิม ส่วนในผู้ที่ทานปลาแดกอยู่และจากนั้นก็ยิ่งรู้สึกชื่นชอบมากกว่าเดิม เพราะเหตุว่าปลาแดกต้มสุกจะไม่มีเหม็นคาวทำให้กลิ่นของปลาร้าอนามัยหอมกว่าปลาร้าดั้งเดิมพอควร แล้วก็เย้ายวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่ปลาร้าอนามัยดีต่อใจมากกว่าปลาแดกเริ่มแรกก็เนื่องจากความสะอาดที่ค่อนข้างจะสะดุดตา ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่ๆว่าการทานอาหารที่ต่อให้มีรสชาติอร่อยมากขนาดไหน แม้กระนั้นถ้าหากหลังทานเสร็จจะต้องทรมานกับลักษณะการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากได้ทานของอร่อยรวมทั้งไม่มีอันตรายไปพร้อมๆกัน ก็คงจะช่วยเติมเต็มความอยากของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาแดกดั้งเดิม
ปลาร้าดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดเพียงพอต่อการบริโภคนำมาซึ่งโทษหลายประเภทด้วยกัน อาทิเช่น เสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของมะเร็งตับและก็ท่อน้ำดี เสี่ยงต่อการต่อว่าดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องร่วง ท้องร่วง คลื่นไส้ มีความเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากสารกำจัดแมลง แล้วก็เสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อโรคมะเร็ง
.

.
รู้อย่างงี้แล้วคอปลาร้าทั้งหลายก็ควรที่จะเลือกทานปลาแดกที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีกรรมวิธีการผลิตที่ตามมาตรฐาน เพื่อสุขลักษณะของร่างกายห่างไกลโรคจะเหมาะสมที่สุด ดังนี้ฮักดีก็ขอเป็นหนทางหนึ่งที่สมควรในฐานะของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าที่ถูกหลักอนามัย
.
สนใจสั่งซื้อปลาร้าอนามัยเหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้าปรุงสุก,ปลาร้าอนามัย