ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่ม  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 09, 2018, 04:20:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51391
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มชายหาด มีส่วนประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักจะทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นอย่างไรธีมสีใดกันบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมหยิบมาเป็นสกรีนเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะเป็นชิ้นส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องผู้ใช้จากแดดและเม็ดฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้า Cotton เคลือบน้ำมัน แต่ในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีวัสดุรูปแบบอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายรูปแบบ เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม โดยจะยึดส่วนกันสาดไว้รวมทั้งส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้รูปแบบการแขวนจากส่วนบนแทนที่ ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติส่วนฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งสิ่งสำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม