ผู้เขียน หัวข้อ: แปลงสไตล์การแต่งตัวง่ายๆด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลี  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 08:56:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 60022
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                การแต่งตัวของผู้คนสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ ตามสิ่งแวดล้อม ตามโอกาส รวมทั้งความรสนิยมที่แปรไป แต่ว่ารู้หรือเปล่าว่าในเทรนด์การแต่งตัวที่เปลี่ยนไปของพวกเรานั้นชอบมีเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีแทรกสอดไปด้วยอยู่เป็นประจำ นั่นก็เพราะเหตุว่าเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีได้เข้าไปอยู่ในแวดวงแฟชั่นของสังคมไทยไปทั่วแล้ว


                 เสื้อผ้าร้านธรรมดาที่ราคาค่อนข้างถูก เสื้อผ้าตัวละ 100 - 200 บาท พวกเราชอบพบเจอได้อยู่หลายครั้ง แบบของเสื้อผ้าเหล่านั้นจำนวนมากก็มาจากเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีนี่แหละ คนไม่ใช่น้อยก็ช้อปเสื้อผ้าเหล่านั้นมาใช้ ใส่ท่องเที่ยว ใส่อยู่บ้าน ใส่ไปเดท กัน ด้วยเป็นแบบเสื้อผ้าที่เข้าถึงง่าย เอามาใส่ได้ง่าย เนื้อผ้าใส่สบายไม่อึดอัด
                 ร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นตามฤดูกาลหน้าร้อนหน้าหนาวหน้าฝนแต่ละฤดูก็มีเทรนด์กาลแต่งตัวที่นาๆประการ จะด้วยแบบเสื้อผ้าหรืออาภรณ์อื่นๆก็แตกต่างไปด้วย ซึ่งก็มีการนำเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีมาปรับให้กับฤดูในบ้านพวกเราได้อย่างลงตัว
                 ร้านค้าเสื้อผ้าสำหรับคนภายในวัยทำงาน ก็จะมีเสื้อผ้าในต้นแบบเสื้อเชิ้ต ชุดสูทต่างๆโดยเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีก็จะมีแบบเสื้อผ้าใส่ดำเนินการในแบบไม่เน้นทางการมากมาย แต่ก็ยังมองเป็นระเบียบ ซึ่งการที่เราไปเลือกซื้อใช้ก็เป็นการปรับการแต่งตัวชุดทำงานพวกเราแบบเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีด้วยเหมือนกัน เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีจะเน้นเสื้อสูทที่หลากหลาย ดีไซน์ให้ดูไม่เชยจนกระทั่งเหลือเกิน จนกระทั่งบางคราวสามารถนำมาใส่ปกคลุมเดินเที่ยว ไปงานได้เลย มิได้ใส่เฉพาะไปทำงานแต่เพียงแค่นั้น
                 ร้านค้าเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ พวกเสื้อผ้าแบบสไตล์เก่าๆย้อนยุค กางเกงขาม้า ชุดเอี๊ยมงามๆเดรสลายกราฟฟิคเก่าๆหลายแบบก็ได้แรงดลใจมาจากเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี อย่างพร๊อพพวกผ้าที่เอาไว้สำหรับพันคอ ผ้าโพกหัว ที่ใส่เพื่อดูเก๋สไตล์วินเทจก็ด้วย
                  โดยเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีจำนวนมากแล้วจะมีความสวยสดงดงาม มีสไตล์ที่ออกจะเป็นแบบที่คนประเทศไทยถูกใจ เนื่องจากสามารถใส่ได้นานาประการช่องทาง ปริมาณชิ้นสำหรับการใส่ก็ไม่ต้องมีอะไรมากมาย ใส่ได้สบายๆในทุกวัน ก็เลยทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีเข้าไปอยู่ในแบบเสื้อผ้าตามร้านค้าเสื้อผ้าต่างๆให้พวกเราได้เลือกซื้อกันไปอย่างไม่รู้ตัว


                  เสื้อผ้าที่พวกเราใส่สามารถชี้สไตล์ที่เป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี แต่ในบางครั้งอะไรมันเปลี่ยนไป เวลา พวกเราโตขึ้น การแต่งตัวก็จำต้องปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีก็ยังคงแทรกซึมเข้ามาในการแต่งตัวของเราอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ไหนขอให้อย่าลืมเรื่องความเหมาะสมเป็นหลัก เรื่องกาลเทศะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวไทยอย่างเรา เสื้อผ้าเป็นเพียงแค่กรรมวิธีการแต่งตัวเท่านั้น การเลือกเสื้อผ้าเกิดเรื่องที่เราจะต้องใส่ใจของพวกเราเองไม่ต้องให้ผู้ใดมาบอกนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://dif-fer.com/index.php?topic=235937.new#new

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีพร้อมส่ง