ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 08, 2018, 05:40:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 64740
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูปสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอล
กล้องดิจิตอลมีไม่เหมือนกันที่เด่นจากกล้องถ่ายภาพรุ่นก่อนเป็นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายรูปแล้วก็บันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากรวมทั้งลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น สะดวกสบายสำหรับเพื่อการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆด้วยสาย USB ทำให้เงินลงทุนในการถ่ายภาพลดลง ได้ภาพที่สวยงามตรงดวงใจและมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้กล้องถ่ายรูปดิจิตอลยังได้เพิ่มความสามารถสำหรับการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการสื่อสารแบบไร้สาย ยกตัวอย่างเช่น บลูทูธ สำหรับเพื่อการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายรูปให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในขณะนี้ถึงมีกล้องหลากหลายต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพินิจจากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายรูปคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก พกพาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายภาพตัวเลือกในลำดับต้นๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายรูป ด้วยเหตุว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้คล่องแคล่วแคล้วและเร็วทันใจ สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายรูปให้อัตโนมัติ เช่น โหมดวิว โหมดรูปบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระหน้าที่ในการนำพา พร้อมขนาดกะทัดรัดออมพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นกล้องที่ราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานัปการออกแบบแล้วก็สีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังได้รับความนิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเหมาะเจาะ ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปคอมแพค แต่ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR ด้วยเหตุว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องคอมแพคและกล้องถ่ายภาพ DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา นำเอาสบาย และเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายภาพที่สนุกมากยิ่งขึ้น
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของคุณภาพรวมทั้งการใช้เทคนิคต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เพราะว่าราคาแพงที่ค่อนข้างสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายภาพมากมาย สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นานาประการกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำต้องใช้วัสดุอุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับที่ค่อนข้างสูง พร้อมคุณภาพการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับเพื่อการถ่ายภาพ ทั้งยังจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เทคนิคระดับที่ค่อนข้างสูง อุปกรณ์เสริมของกล้องชนิดนี้ก็เลยมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีกล้องถ่ายภาพหนทางอื่นๆเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการใช้งานที่ต่างกันออกไป เป็นต้นว่า กล้องถ่ายรูปทอย (Toy) ที่เป็นกล้องถ่ายสำหรับภาพประเภทใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสแน่นอน ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องที่มีราคาถูก และมีอุปกรณ์กันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เนื่องจากว่าไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณสมบัติคล้ายกล้องทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายรูปใต้น้ำชนิดเดียวกันกับกล้องถ่ายภาพทอย แต่ว่าก็มีคุณลักษณะเด่นก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับในการถ่ายรูปด้วยเหตุว่ามี effect ต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายภาพที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเสี่ยงภัย การเล่นกีฬา รวมทั้งกิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาสำหรับในการถ่ายแล้วรับภาพทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ เป็นกล้องที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายภาพจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปทันที รวมทั้งภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น นอกนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ เช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดให้พร หรือประดับตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ตอนนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

ขอบคุณบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller, สินค้าขายดี