ผู้เขียน หัวข้อ: ฮานอย ประเทศเวียดนาม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 05:56:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51441
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เที่ยวฮานอยคราวนี้ไปจัดทริปเที่ยวฮานอย อาลอง นิงห์บิงห์ 4 วัน จังหวะมาแบบงี้ลางานไปเลยจ้ะ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชม. ก็ถึงท่าอากาศยานนอยไบ กรุงฮานอย เป็นจังหวัดที่มีความพิเศษทางธรรมชาติมากมาย ฮานอยมีพื้นที่เป็นที่ชุ่มน้ำในอาณาเขตอันกว้างขวาง ที่นี่คนจำนวนไม่น้อยเรียกว่า อ่าวฮาลองบนแผนดินหรือฮาทดลองบก นั่นเองจ้ะ!! ที่นี่ทางทัวร์จะให้พวกเราได้อิสระสำหรับในการช้อปปิ้งตามร้านรวงต่างๆแล้วก็ที่ปลาบปลื้มกว่านั้น แถวที่พัก มีลานเบียร์ให้จิบกันเบาๆกับบรรยากาศเย็นสบายช่วงกลางคืน มาถึงแล้วจำเป็นต้องทดลองเบียร์กันนะคะ^
ระหว่างทางไปถ้ำตำก๊อกน้ำจะผ่านที่นาข้าวอยู่สองข้างทาง ถ้ำตำก๊อกน้ำจะมีหินงอกหินย้อยอันน่ามหัศจรรย์ดวงใจ หลบซ่อนอยู่ภายใต้ความลึกของแนวเขา เทือกเขารวมทั้งทะเลเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทำให้ตรงนี้มีตำแหน่งที่ตั้งที่ราวกับภาพวาดแหนะ
ตามด้วยการนั่งรถกอล์ฟเพื่อสักการพุทธรูปที่วัด BAI DINH ซึ่งเป็นวัดดั้งเดิมประจำเมืองของนครหลวงเก่าที่มีประวัติรวมทั้งความโด่งดังของเวียดนาม มีพระพุทธรูปติดตั้งเรียงรายทั้งผอง 2,000 องค์ ยิ่งกว่านั้นมีหอระฆัง ตึกเจ้าแม่กวนอิม และก็วิหารเจ้าแม่กวนอิมพันกร วัดนี้ถูกสร้างมาถูกหลักฮวงจุ้ยแท้ๆเป็นข้างหน้าเป็นน้ำด้านหลังเป็นเขา มีแนวเขามากไม่น้อยเลยทีเดียว ท้องนา ท้องน้ำและก็มีแต่พืชเขียวขจีแจ่มใส ยิ่งมองดูยิ่งสวยประหลาดตาหาไม่ได้จากที่ไหน
จากนั้นถึงเวลาพักตอนกลางวัน เอาแรงเพื่อเดินทางสู่ดินแดนแห่งมังกรหลับไหลเมืองฮาทดลอง จังหวัด Quang Ninh ตรงนี้มีอณาเขต ชิดกับจีน ใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินทางตรงนี้นาน 4 ชั่วโมง ระหว่างนั้นเขามีให้แวะพักร้านยาสมุนไพรหรือผู้ใดจะนวดเพื่อผ่อนคลายตามความสะดวก
แวะทานมื้อเย็นเสร็จฝ่าช้อบอิสระต่อที่ตลาดช่วงเวลากลางคืนของเมืองฮาทดลอง มีทั้งของที่ระลึก ของฝาก ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ไม้หอมแกะสลักฯลฯ แม่ค้าที่นี่ส่วนมากพูดภาษาไทยได้ รวมทั้งสามารถต่อราคาสินค้าได้ด้วยนะ
จากนี้ได้ดูความสวยงามของถ้ำด่งเทียนลุกง มีหินงอกหินย้อยล้วนแต่สวย เนื่องจากว่าถ้ำนี้เพิ่งจะถูกศึกษาค้นพบก็เลยติดใจมากเป็นพิเศษที่ได้มาชมความสวยงามการประดับสีตามผนังและมุมต่างๆที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติรวมทั้งถูกเติมแต่งโดยความสามารถมนุษย์ แสงสีที่พอดีกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดจินตนาการรูปร่างต่างๆทั้งยัง มังกร เทพธิดา รูปคนรักหนุ่มสา ฯลฯชมความงามของธรรมชาติได้เวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกต่างๆแล้วเดินทางกลับสู่ท่าเรือฮาลอง
พักกินอาหารเย็นแล้วไกด์จะพาพวกเราไปชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำเป็นศิลปกรรมประจำชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเวียดนาม ที่ให้ชมได้แค่ที่นี่แห่งเดียวของโลก
วันสุดท้ายในกรุงฮานอย เยี่ยม จัตุรัสบาดิงห์ สุสานประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ป่าช้าใส่ร่างท่านประธานาธิบดี ปิดเฉพาะวันจันทร์กับวันศุกร์ของสัปดาห์ รวมทั้งเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน โชคดีที่มาสิงหาคมเลยไม่พลาดที่กำลังจะได้ดู แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มาในตอนปิดบริการสามารถดูความงดงามในบรรยากาศรอบนอกได้ค่ะ
ตบท้ายด้วยมื้อเที่ยงตรงแบบจัดหนัก ทัวร์พามาจัดบุฟเฟต์นานาชาติที่ภัตตาคาร อาหารละลานตามาก อร่อยจนท้องตึงกินแบบไม่อายความเป็นกุลสตรีไทย
หมดแล้วกับทริปที่แสนพิเศษที่ได้ท่องไปยังเมือสีสันต์ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ดั่งภาพวาด ถ้าได้โอกาสได้โดดงานมาอีก คราวหน้าอาจหนีไม่พ้นกรุงฮานอยที่มีความเงียบสงบและก็บรรยากาศอันน่าหลงไหล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Tags : ทัวร์เวียดนาม,เวียดนาม,ทัวร์