ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันเถอะ โรงงานผลิตร่ม โรงงานผล  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 09:13:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 60565
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจและรู้จัก ร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ขายส่งร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปยังไง บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของชาวญี่ปุ่น
หากคุณชื่นชอบหรือให้ความสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและเคยพบเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักเป็นเครื่องใช้คู่กายสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางวัฒนธรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปอย่างไร ข้อเขียนนี้ขอพาคุณเข้าใจและรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นการับเอามาจากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราวๆ คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อใช้งานเป็นป้องกันแสงแดดและคตินิยมที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันวิญญาณไม่ดีได้ แต่ก่อนนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับเก็บได้ จะกางตลอดเวลา ขณะที่มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ตอนหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถพับได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายเวลาใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะที่ก็เริ่มต้นหยิบมาใช้งานแพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มประชาชนมากขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นที่ประณีต หลายหลาก จนมันกลับกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา อีกทั้งเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียวร่ม Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องเปลืองเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่และเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายด้าน ซึ่งร่มกันแดดหนึ่งคันมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยทีเดียว ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีซี่ก้านราวๆ 8 หรือว่า 16 ก้านแค่นั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa กลายเป็นงานฝีมือที่ซึ่งความทนทานอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือกางได้เต็มใบ ตัวร่มจะทากาวติดตัวกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มกันแดดแข็งแรงเพิ่มขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งหากดูแลรักษาอย่างถูกต้องพวกมันสามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ดีถ้าหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถที่จะนำมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ตามไม่นิยม เพราะต้นทุนซ่อมบำรุงมีระดับราคาซึ่งแพงกว่าร่มใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแบ่งออกเป็นหลายหลากชนิดย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดซึ่งแข็งแรง เหมาะสมกับสุภาพบุรุษใช้งาน ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก และมักมีโทนสีง่ายๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มกันแดดที่บางกว่า จำนวนก้านน้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสำหรับสุภาพสตรีใช้งาน พร้อมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยธรรมดาทั่วไปมีสัดส่วนกว้าง 170 ซม. รวมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เปิดการภายนอกที่อยู่อาศัย บางคราวนำมาตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านอาหาร
ในระยะต้นค.ศ. 1900S ร่มกันแดด Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   ซึ่งมีกำลังการผลิตมากกว่า ล้านคันต่อปีเชียว อย่างไรก็ตามตอนหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดลงฉับพลัน ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาทดแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้คล่องตัวพร้อมทั้งมีสนนราคาย่อมเยายิ่งกว่า ส่งผลส่งผลให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ปัจจุบันมีจัดทำ Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นรวมทั้งสนนราคาจำหน่ายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับใช้ประกอบกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่าง เช่นว่า การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือว่าการฟ้อนรำพื้นบ้าน ทั้งนี้โรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายสถานที่เช่นกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างไว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น