ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งวัสดุช่างเสียซ่อมได้ง่ายๆ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 08:02:43 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4673
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก แทบทุกบ้านก็น่าจะมีอุปกรณ์ชนิดนี้ ประจำบ้านเอาไว้ หากมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถนำมาถือใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เพราะวัสดุต่างๆพวกนี้ เวลาเสียหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว เป็นต้นว่าสว่านไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและสิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ฉะนั้นแล้ว เราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้ไม่ยากรวมทั้งราคาไม่แพงแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีเยอะมากที่สุดในท้องตลาด มูลเหตุนึงนั่นก็เนื่องจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมากมาย ทั้งอะไหล่เกรดเทียบเคียงและอะไหล่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วผมแนะนำว่าถ้าหากว่าอยากจะเลือกซื้อวัสดุช่าง ควรจะเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดียิ่งกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ ถ้าหากต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆจนเหลือเกินนัก แต่หากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไร การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีมากกว่า ร้านค้าทรงกระทำไฟฟ้า จัดจำหน่ายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าหากว่าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน ตัวอย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบครบทุกแบรนด์ จึงทำให้คุณวางใจได้ว่า ถ้าหากว่าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์เปล่า หรือว่าถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา อดออมทั้งทุนและก็ประหยัดทั้งเวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วๆไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด สาเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมากมาย ฉะนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ ก็เลยชี้แนะว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบ น่าจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเช่นกัน เพราะเหตุว่าเนื่องมาจากมีการใช้งานตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือสึกหรอได้ๆด้วยเช่นกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นบางทีก็อาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แต่ว่าหากว่าคนไหนกันตรวจตราให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนมากละเลย เพราะเหตุว่าแปรงถ่าน บางทีอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าหากกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนถึงเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด ด้วยเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั่งกระไปทั้งยังให้เกิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน