ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการออมอดกะหมอกพร้อมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 01:19:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51518
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับงานออมอดประทีปและเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงทนมีกันทั้งหมดที่อยู่อยู่แล้ว ทว่าในงานชำระคืนบางคราวเราก็ลืมคิดถึงไปว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าเบาบางประการก็กินไฟเป็นอย่างมากถ้าเราไม่บังคับบัญชาการใช้งาน หรือให้เสรีภาพทิ้งขว้างไปวัน ๆ งานอาจจะเข้าจนต้องปวดศรีษะขณะบิลค่าไฟออกมาปลายศศิ แต่จะใช้อย่างไรให้ประหยัดหล่ะ เรามีอย่างมาบอกกันค่ะ ต้อนรับว่าไม่ยากเลย ทำได้กันทุกท่านจ๋า พร้อมกับวันนี้เรามีแบบงานใช้คืนเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก 5 พวกที่กินไฟแยะ ๆ อำนวยกระเหม็ดกระเหมียดค่าไฟกันค่ะ ไปจ้องแนวกันและกันพ้น
 
เครื่องปรับอากาศ
 เครื่องปรับอากาศสดเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกถิ่นที่ฟาดอัคคีออกจะตาย ถ้าเปลือยติดต่อสื่อสารกันทั้งวัน ซึ่งจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ถ้าหากเพื่อน ๆ หมายถลกแอร์ไว้ แต่ว่าจะทำไงให้ประหยัด วิธีการง่าย ๆ เลยคือ ปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศา ปิดทางเข้าออกหน้าต่างให้จบ เหตุด้วยพิทักษ์แอร์เย็นออกข้างนอก พร้อมด้วยในการติดตั้งแอร์ก็ต้องตั้งให้ต่ำกว่าผ้าเพดาน 14 เซนติเมตรเพื่อลดไอความร้อนที่มาจากประทุน ด้วยกันล้างแอร์อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง เพื่อเอาสิ่งสกปรกออกทำให้แอร์ปฏิบัติราชการได้รุดหน้า จะช่วยประหยัดไฟได้ทวีคูณเพราะว่า
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องทำน้ำอุ่น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเรือนข้างในที่อาบน้ำดังนี้ก็กินประทีปนะจ๊ะ สวาปามไฟเพราะว่าหมาย 400 กิโลวัตต์ดามชั่วโมง หากช่วงไหนที่อยู่มิได้หนาวจนต้องชำระล้างอุ่นก็เลี่ยง ๆ แต่ถ้าว่าถ้ามาถึงเดือนเย็น ก็จำต้องเกลี่ยอุณหภูมิอยู่ 50 องศาก็น่าจะพอเพียงจบค่ะ
 
ตู้เย็น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในครัวชิ้นนี้ ทุกจวนต้องมี ก็เพราะว่าเป็นพ้องที่อยู่กักตุนเสบียงอาหารสิ่งของตระกูล เพิ่มให้ยังต้องเสียบปลั๊กอยู่ทุกขณะพร้อมด้วย จักกินไฟเก็ง 300 กิโลวัตต์ต่อขณะ เป็นได้ดูพางไม่เท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าต้องเวิกอยู่เป็นนิสัย พร้อมด้วยเมื่อเราเปิดตู้เย็น มีความเย็นระเหยออกมา เมื่อปิดตู้เย็นกลับ ก็จักเริ่มต้นปลิดความเย็นใหม่ ยิ่งเปิดตู้เย็นบ่อยเท่าไหนก็ยิ่งเพิ่มตัวเลขในบิลค่าไฟมากเท่านั้น การตั้งอุณหภูมิตู้เย็นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก ไม่ควรเกลี่ยอุณหภูมิต่ำเกินควร ให้พักที่ 2.2 - 3.3 องศาก็นัยว่าเหมาะจ้ะ
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกโทรทัศน์
 โทรทัศน์ก็ดำรงฐานะอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่แตะต้องเปิดเปิงใช้งานอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ในระยะกลางวัน เฉลี่ยแล้วเราเปิดเผยโทรทัศน์กันคาดคะเน 6 ชั่วโมงต่อวัน ก็เป็นเรื่องที่หลีกไม่ไหว ผสานถ้าให้ดี เพราะด้วยเป็นงานกระเหม็ดกระเหมียดไฟ ก็แงะเอาอย่างเดียวช่วงเวลาที่มีรายการโปรด หรือว่าละครเรื่องโปรดปรานก็น่าจะพอไหวนะจ้ะ และที่ยิ่งใหญ่เมื่อปิดหลังจากนั้นโปรดเกล้าโปรดกระหม่อดึงปลั๊กออกเพื่อก็จักสัตไสวเลยขา
 
เตารีด
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกชิ้นนี้ทั้งหมดแห่งเคหสถานต้องใช้ ไม่ว่าจะทำงานออฟฟิต ดำเนินการข้าราชการประจำ เด็กนักเรียน นิสิต ก็ต้องรีดอาภรณ์นะจ๋า วิถีทางประหยัดไฟก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกขณะที่เตายังไม่ร้อนบานเบิก ให้รีดเครื่องนุ่งห่มตัวที่บาง ๆ รีดง่าย ๆ ก่อน และควรดูชิดของผ้า ถ้าผ้าฝ่ายไหนไม่จำเป็นต้องใช้ไฟแรงมากก็หรี่ ๆ ไฟลงมาไม่นาน ลงคะแนนเบอร์ไม่ต้องแรงมาก พร้อมด้วยในการรีดสักครั้งจำต้องรีดทีละมาก ๆ สำหรับสดการอดออมไฟ และมัธยัสถ์แรงไปด้วยจ๋า
 
 พร้อมด้วยนี่หมายความว่างานเปลืองงานฉลองเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้าน 5 อย่างให้กระเหม็ดกระแหม่ไฟกันขา รับรองตวาดหากว่านำไปใช้จะช่วยอดออมค่าไฟฟ้าได้ตรงเผงจ้ะ นอกจากจักกระเหม็ดกระเหมียดธาตุไฟ ทุ่นเงินที่ถุงย่ามเราจบ ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อนไปในตัวด้วยนะจ้ะ

เครดิตบทความจาก : http://www.coronathailand.com/board/index.php?topic=633724.new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก