ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2018, 09:45:54 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 79
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าเชื่อถือแล้วก็ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น ก็คือความทันสมัย เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และก็รอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนถึงเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดี และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการออกแบบต้องมีความกลมกลืนและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มกระจ่าง
3. มีข้อมูลคนขายกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่านับถือมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่จึงควรมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรภาพ (ถ้าหากมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็ว นอกเหนือจากนี้ถ้าหากมีการลงบัญชีพาณิชย์พร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจและความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บแม้มีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายรวมทั้งอารมณ์เสียได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดประชาสัมพันธ์เหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะเหตุว่าแม้ลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ฉะนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ควรมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างเด่น และเลือกร่ายรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างและทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุนี้จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บมองมีการขยับเขยื้อนและก็น่าเชื่อถือได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยบรรลัย เพราะเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้น แม้กระนั้นวิธีการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนเยอะที่สุดอยู่ดี และจะต้องมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลในการเขียนเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนจำนวนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินไป โดยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด แนวทางการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนสูงที่สุด ตัวอย่างเช่น อยากกระทำพัฒนาเว็บไซต์ พอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มกระจ่าง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร รวมทั้งถ้าเกิดอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจรวมทั้งอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนั้นหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจมากขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจมากขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นถ้าเกิดมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การสร้างความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นแค่เพียงบางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพอใจและก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายอย่างพิถีพิถัน เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะองค์ประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บดูมีความน่าไว้ใจ และก็สามารถดึงดูดความพึงพอใจจากคนที่พบเจอได้ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่อยากได้กระทำการพัฒนาเว็บไซต์ จำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : การทำเว็บไซต์