ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 07:05:22 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 79
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากเป็นแนวทางที่ค่อนข้างเห็นผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจแนวทางการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางโอกาสก็อาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บของพวกเราได้เหมือนกัน เพราะว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับวิธีการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องพึงระวังอย่างยิ่งเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และมากมายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ทดลองเรียนรู้และทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์