ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกซื้อmacbook standให้ใช้งานก้าวหน้า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:21:19 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1412
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ คือสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่เช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์หล่น เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - macbook stand ที่มีการผลิตออกมาวางขายในตอนนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือแท่นดีไซน์ถาด โดยบางทีอาจจะเป็นแท่นสูงมากขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกต้นแบบหนึ่งคือแท่นวางแบบขา ท่นชนิดนี้จะมิได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งผอง แม้กระนั้นจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา และก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจซื้อมา เราก็จำต้องมีหลักการพิจารณา เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นผง รวมทั้งมีอายุการใช้แรงงานยาวนานตรงเวลาหลายปีอีกด้วย
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักการเลือกซื้อ แท่นวาง macbookมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

      1. จำเป็นต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ตัวอย่างเช่น แม้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราส่วนมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมากมาย ก็ควรจะเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราได้ ถ้าคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมาก แม้กระนั้นเรายังดื้อด้านที่จะซื้อแท่นวางจำพวกเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสื่อมโทรมไปด้วย

      2. ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จะต้องตรวจสอบวัสดุที่ใช้เพื่อทำก่อนว่ามีคุณภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งโดยทั่วไป แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรประกอบขึ้นจากอุปกรณ์ประเภทโลหะแข็งหรือพลาสติกหนาๆเพราะเหตุว่าจะเป็นวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักได้ดีที่สุด แต่ว่าในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้วัสดุที่ไม่ดีมาประกอบ ทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี กำเนิดปัญหาบาดหมางตามมา แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะมีการหมดสภาพ ความสามารถการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลาเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่มีอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ดังนั้น การเลือกสิ่งของก็เลยถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนต้องอย่าละเลย
     3. ตรวจตราการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอเสนอแนะว่าควรจะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการดีไซน์เรียบไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากจนเกินความจำเป็น รวมถึงไม่มีซอกมุมที่จะทำให้วิธีการทำความสะอาดทำเป็นอย่างเหนื่อยยาก และที่สำคัญคือ ควรมีอีกทั้งวางแบบ รวมทั้งสีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดลูกตา ไม่ชักชวนให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. ตรวจสอบราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ เนื่องจากแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะช่วงราคาจะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักสร้างจากวัสดุที่ไม่ค่อยได้คุณภาพสักมากแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆมักจะผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีมากกว่า อย่างไรก็แล้วแต่ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะเลือกแท่นวางที่ราคาแพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบประมาณไปๆมาๆก แต่ในขณะเดียวกันก็จำต้องถูกเกินไป เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามต้องการ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจสภาพแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่บ้านว่ามีองค์ประกอบใดแตก หัก หรือหายหรือเปล่า ถ้าหากพบว่ามีให้รีบแปลงทันที ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะหากว่าเราเอาของที่มีตำหนิ สลายตัว หรือมีองค์ประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่สามารถที่จะใช้วางคอมได้ หรือชำรุดทรุดโทรมในเวลาอันเร็ว

     - วิธีการเลือกแท่นวาง macbook สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ หากเจ้าของคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ไปใช้ ยืนยันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชื่นชอบ และไม่มัญหาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่วิธีหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีความคงทนถาวร ใช้งานได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นเท่านั้น หากจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้งานยาวนาน 100% ผู้ใช้ควรมีพฤติกรรมที่ถูกสำหรับในการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. ต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดมุ่งหมายหมายถึงควรใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆแค่นั้น ห้ามนำไปวางข้าวของอื่นๆเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว แล้วก็หักพังทลายลงได้
     2. ในเรื่องที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำต้องประกอบ จำเป็นต้องยึดชิ้นส่วนของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าปล่อยให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือโยก เพราะเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเขยื้อนออก สุดท้ายเมื่อแท่นหลวมจนถึงรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะก่อให้ส่วนประกอบนั้นหลุดออก และทำให้สิ่งของที่วางอยู่เป็นอันตรายได้
     3. ควรจะตรวจสอบภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ ถ้ามีความเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มสลายตัว หรือมีการหลุดออก จะต้องปฏิบัติการซ่อมบำรุงทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนใจได้แล้ว
 
 


ขอบคุณสำหรับที่มา บทความแท่นวางคอมพิวเตอร์: ร้าน dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook,macbook stand