ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด !  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:30:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50146
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด !
วันจันทร์ อัญมณีที่เหมาะสมจะนำมาประดับบนตัวบ้านแหวนที่คุณใส่ เพื่อเสริมชะตาราศี คือ เพชร มุก โกเมน มรกต หยกนิล บุษราคัม รวมทั้งไพลิน โดยตัวบ้านควรมีรูปทรงเพรียวบาง ไม่ใหญ่ครึ้ม หรือมองเทอะทะ ถ้าทำด้วยทอง เงิน นาค แล้วก็โลหะผสม (อย่างเช่น ทองคำขาว) จะดีเลิศ ซึ่งผู้ที่เกิดวันจันทร์มีเคล็ดลับสำหรับในการสวมแหวนดังต่อไปนี้เป็น ถ้าเกิดเป็นหญิง ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วกลาง นิ้วนาง หรือนิ้วก้อย ถ้าหากเป็นชายให้สวมที่มือขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เป็นสุดที่รักของคนทั่วไป อีกทั้งช่วยทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย

วันอังคาร อัญมณีที่เหมาะจะนำมาประดับประดาบนตัวเรือนแหวน เพื่อเพิ่มมงคลประจำวันกำเนิดแก่ผู้สวมใส่เป็นโกเมน หชู นิล บุษราคัม ทับทิม ไพลิน แล้วก็ทับทิม โดยตัวเรือนอาจทำด้วยวัสดุประเภทใดก็ได้ แต่ขอให้มีลักษณะเรียบ แบน รวมทั้งค่อนข้างครึ้ม เพื่อปกป้องการแตกหักง่าย ท่อนหัวแหวนอาจเป็นพลอย หรืออัญมณีที่มีดีไซน์ค่อนข้างจะใหญ่สักหน่อย ทั้งนี้เพื่อมิ่งขวัญและก็ความก้าวหน้าของผู้สวม คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วกลาง นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชาย ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้
วันพุธ อัญมณีมงคลสำหรับผู้ที่กำเนิดวันพุธช่วงกลางวัน ดังเช่นว่า หยก มรกต นิล บุษราคัม ทับทิม เพชร และก็มุก ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธช่วงกลางคืน เป็นต้นว่า ไพลิน พลอยสีขุ่น มุก เพชร ทับทิม โกเมน มรกต หยก และนิล โดยตัวบ้านอาจทำมาจากทองคำ เงิน หรือหชู ส่วนรูปแบบของแหวนจะต้องมีรูปลักษณ์ที่สวยสดงดงามพอดิบพอดีกับนิ้ว ไม่ใหญ่ดก หรือเล็กบาง จนเหลือเกิน หัวแหวนบางทีอาจทำเป็นรูปเหลี่ยมเพื่อเพิ่มมิติ รวมทั้งมุมมองให้ชีวิตมีมุมคิดที่นานาประการเพิ่มขึ้น ดังนี้ในการสวมแหวนนั้น คุณผู้หญิงให้สวมที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชายให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้เช่นกัน
วันพฤหัสบดี เพชรนิลจินดามงคลสำหรับผู้กำเนิดวันพฤหัสบดี เช่น บุษราคัม ทับทิม โกเมน เพทาย ไพลิน เพชร มุก มรกต รวมทั้งหชู โดยตัวบ้านของแหวนบางทีอาจทำจากทองคำ เงิน ทองคำขาว ลักษณะของแหวนอาจพอดิบพอดี หรือค่อนข้างจะใหญ่เล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับครึ้มจนกระทั่งเทอะทะ หัวแหวนควรจะมีประกายวับๆยามต้องแดด เพื่อเพิ่มพลังความเจริญก้าวหน้าของชีวิต ดังนี้คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วนิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชาย ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ก็ได้เช่นเดียวกัน
วันศุกร์ – อัญมณีมงคลที่จะช่วยเสริมชะตาราศีให้กับผู้ที่เกิดวันศุกร์เป็นไพลิน ลาพิส ลาซูลี เพชร ไข่มุก ทับทิม มรกต หยก มรกต โกเมน นิล และบุษราคัม โดยตัวเรือนของแหวนบางทีอาจทำมาจากทอง เงิน หรือหินมงคลต่างๆซึ่งมีลักษณะตัวบ้านที่มีหยักโค้ง เป็นคลื่น หรือมีลวดลายสวยงามได้ ดังนี้หัวแหวนควรทำมาจากพลอย หรืออัญมณี ที่มีสีหลากหลายและยังสวยงาม หรืออาจมีมากมายสีสันในวงเดียวกันก็ได้ โดยลักษณะการใส่แหวนที่เป็นมงคลแก่ผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้น คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ซึ่งบางทีอาจจะเป็นนิ้วใดนิ้วหนึ่งก็ได้ ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นไม่สมควรสวมทับกันหลายวงในนิ้วเดียว เพราะว่าจะก่อให้สูญเสียพลังในด้านความรักได้ ส่วนคุณสุภาพบุรุษ การสวมแหวนควรสวมที่นิ้วมือข้างขวา โดยจะสวมที่นิ้วใดก็ได้ด้วยเหมือนกัน
วันเสาร์ – อัญมณีมงคลสำหรับผู้ที่กำเนิดวันเสาร์ ดังเช่นว่า อะเมทิสต์ แซฟไฟร์สีม่วง นิล เพชร เพทาย ไข่มุก โกเมน ทับทิม และบุษราคัม เป็นต้น โดยตัวเรือนอาจทำมาจากทองคำ เงิน หรือหินมงคลก็ได้ โดยเน้นย้ำให้หัวแหวนเป็นพลอยสีค่อนข้างเข้ม ดังนี้คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ทั้งหมดทั้งปวง แต่ไม่ควรสมแหวนพร้อมกันหลายๆวง จะมีผลให้สูญเสียพลังการคุ้มครองจากเพชรนิลจินดาหลายแบบได้ ในเวลาที่คุณผู้ชายเอง ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้ แต่ไม่ควรสวมที่นิ้วก้อยหรือนิ้วนางโดยเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าจะก่อให้พลังชีวิตอ่อนแอลงได้ นั่นเอง
วันอาทิตย์ – เพชรนิลจินดามงคลสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นต้นว่า ทับทิม ทัวร์มารีน โกเมน เพทาย หชู สปิเนล นิล เพชร บุษราคัม รวมทั้งมุก โดยตัวเรือนแหวนควรจะทำจากทอง หรือหชู จะช่วยเสริมมงคลยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย อาจเป็นนิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ แต่ไม่ควรสวมแหวนหลายวงในนิ้วเดียวกัน เพราะเหตุว่าอาจจะก่อให้สูญเสียพลังในด้านความรัก หรือมีความผิดพลาดในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ ช่วงเวลาที่คุณผู้ชาย ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ แล้วก็นิ้วกลางซึ่งสื่อความหมายในด้านอำนาจ บุญบารมี รวมทั้งความสามารถในการดูแล ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องประดับประจำวันเกิด

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.siamratanapisut.com

Tags : ใส่แหวน,เครื่องประดับ