ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่มน่ารัก Wagasa ขายส่งร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ขายร่มส่ง ต่างจาก ร่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 03:02:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65790
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ขายส่งร่ม ร่มแฟชั่น ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปยังไง เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าหากท่านชมชอบหรือว่าใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเคยพบเจอร่มกันแดด Wagasa หรือร่มญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางพิธีกรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาและเรื่องราวเช่นไร บทความนี้ขออนุญาตพาคุณทำความรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นได้จากเมืองจีน ในสมัยเฮอัน หรือว่าราวๆ ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa มักเป็นของใช้ของกลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้งานคือป้องกันแสงอาทิตย์และแนวคิดที่ว่าสามารถที่จะปกป้องรักษาสิ่งไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถเก็บพับได้ จะเปิดตลอดเวลา ขณะที่มักใช้เป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ป้องกันเม็ดฝนเหมือนในปัจจุบัน
และภายหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ราว ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถพับได้ เพื่อสร้างความสบายเวลาใช้พร้อมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนสามัญชนเพิ่มขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีดีเทลที่สวยงาม หลายหลาก จนมันกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา รวมทั้งกลายเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน ซึ่งร่มคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีซี่ก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นงานฝีมือที่ซึ่งความทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้แบบครึ่งทาง หรือกางได้เต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ มีการเคลือบทา Oil เพื่อให้ร่มกระดาษคงทนยิ่งขึ้น สามารถที่จะป้องกันฝนรวมทั้งปกป้องรักษารังสียูวี ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งถ้าหากบำรุงดูแลอย่างดีร่ม Wagasa สามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ดีหากกระดาษฉีกขาดสามารถที่จะนำมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม เพราะว่าค่าใช้จ่ายซ่อมมีระดับราคาที่แพงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีปริมาณน้อยด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากแบบย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มชนิดที่ทนทาน เหมาะสมกับเพศชายใช้ ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า พร้อมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งบางกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะกับเพศหญิงใช้ พร้อมทั้งร่ม Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วไปมีขนาดกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกที่อยู่อาศัย บางคราวนำมาประดับตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่ม Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังจัดทำเยอะกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปีทีเดียว แม้กระนั้นภายหลังสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะว่ามี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยประสิทธิภาพการป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกรวมทั้งมีราคาถูกกว่า ส่งผลเป็นเหตุให้นายช่างผลิตร่มกระดาษ Wagasa น้อยลงมาก
ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นและระดับราคาจำหน่ายราวๆ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับใช้งานในกิจกรรมทางจารีตต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือว่าการฟ้อนรำพื้นเมือง อย่างไรก็ตามฐานการผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆแห่งเช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, อิชิคาวะ และ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เลขหมาย -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันการ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น