ผู้เขียน หัวข้อ: มี อะไหล่ carbon brush เครื่องมือสว่าน ราคาถูกและคุณภาพอย่างดี  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:32:41 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50016
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสว่าน, หินเจียร, แท่นตัดเหล็ก, แท่นตัดไฟเบอร์, แย้กเจาะปูนสว่านเจาะชนต่างๆวัสดุต่างๆพวกนี้ไม่ว่าจะเป็นตัวไหน หรือรุ่นไหนก็ตาม ล้วนจะต้องใช้สิ่งหนึ่ง สิ่งสำคัญรวมทั้งต้องมีอยู่ติดตัวเครื่องเสมอมันก็คือแปรงถ่านนั่นเอง แปรงถ่านสำหรับวัสดุช่างนั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก แม้จะเป็นเพียงแต่ชิ้นส่วนเล็กๆแต่ส่งผลอย่างยิ่ง สำหรับในการดำเนินงานและก็คุณภาพของเครื่องมือช่างนั้นๆได้แก่สว่าน เริ่มแรกเลย คุณจะต้องทราบก่อนว่า แปรงถ่านนั้นมีหน้าที่อะไร แปรงถ่านหรือถ่านของเครื่องมือช่างต่างๆนั้นมีหน้าที่ทำเป็นสะพานไฟ ระหว่างตัวทุ่นและ Fin Coil ซึ่งแน่ๆว่า ถ้าเกิดเผื่อตัวสะพานไฟนี้ ทำหน้าที่ได้ดิบได้ดี ก็จะทำให้กระแสไฟที่ไหลผ่านเข้าพบกันนั้น เป็นได้อย่างสบายและเต็มสมรรถนะ แต่ถ้าหากตัวสะพานไฟ หรือตัวนำทำหน้าที่ไม่ดีพอ ก็จะก่อให้จ่ายกระแสไฟได้ไม่เต็มกำลัง ซึ่งนั้นหมายความว่าสมรรถนะสำหรับการดำเนินงาน และคุณภาพสำหรับเพื่อการทํางานจะน้อยลงตามไปด้วย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าหากเห็นแบบนี้แล้วคุณคงพอจะรู้เจริญว่าแปรงถ่าน สำคัญมากขนาดไหน ด้วยเหตุนั้นคุณคงเลือกแปรงถ่าน ที่มีคุณภาพดีในระดับหนึ่งเพื่อได้สามารถ ทำให้ใช้งานอุปกรณ์ของอย่างเต็มสมรรถนะ รวมทั้งนอกจากการใช้งานได้อย่างเต็มที่แล้วนั้น สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งก็คือเรื่องของอายุการใช้งาน โดยรวมของวัสดุด้วย ก็จะทำให้ยืดยาวนานมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่ามอเตอร์และก็ขดลวดต่างๆไม่ต้องทำงานมากจนกระทั่งเกินไป กระแสไฟ ไหลได้เต็มตลอดระยะเวลา สมบูรณ์แบบ ตัวสีดำที่แปรงถ่านนั้น โดยทั่วไปแล้วพวกเราจะเรียกว่าคาร์บอน ซึ่งตัวคาร์บอนนี้ จะเป็นตัวหลักที่จะส่งผลคุณภาพสำหรับการคุมกระแสไฟหรือจ่ายไฟให้ไปยังส่วนต่างๆนั้นเอง
เพราะฉะนั้นแน่นอน แปรงถ่านเองก็มีทั้งยังเกรดทั่วไป รวมทั้งเกรดดีแตกแตกต่างกันไป สอบคุณภาพรวมทั้งราคาซึ่งพวกเราเองก็ควรที่จะทำการเลือกแบรนด์ที่คุ้นเคยหรือที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อจะได้ประยุกต์ใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะและคุ้มที่สุดแปรงถ่านนั้น เป็นอะไหล่องค์ประกอบที่สึกหรอได้ง่าย รวมทั้งเป็นอะไหล่สิ้นเปลือง ประเภทหนึ่ง ซึ่งนั้นก็คือเมื่อใช้งานไปเรื่อยก็จะสึกไปเรื่อยๆนั่นเองซึ่งแตกต่างจากส่วนอื่น ที่ยังใช้งานไป ก็ยังไม่สึกไปเยอะแค่ไหนนัก
โดยเหตุนี้แล้วพวกเราควรที่จะเลือกแปรงถ่าน ที่มีคุณภาพดีแล้วก็ราคาน่าจะเหมาะสม กับการใช้งานด้วย ถ้าเกิดเป็นของดีแต่แพงมากเกินไป โน่นก็มีความหมายว่า คุณจะต้องจ่ายตามในราคาสูงมากเพื่อที่จะได้ของมีคุณภาพดี เข้ามา ซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะไม่คุ้มค่าในระยะยาวก็ได้ เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอยู่เป็นระยะๆอยู่แล้วหรือคุณจะย้ำประหยัด จนถึงเลือกแต่ของถูก มาโดยไม่สนใจคุณภาพหรือไฟฟ้าเลย โน่นก็ไม่ถูกจะต้องเหมือนกัน ดังนั้นแล้วการเลือกกระแสไฟที่สมควรและการทำงาน ที่สมควรนั้นก็จะทำให้คุณสมบัติการ ใช้งานวัสดุนั้นเป็นได้อย่างยาวนาน แล้วก็มีประสิทธิภาพมากอย่างยิ่งที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสว่าน, หินเจียร อะไรต่างๆก็ตามเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ ล้วนแล้วแต่ต้องต้องใช้แปรงถ่านทั้งนั้น คุณจะพิจารณาได้ว่าอุปกรณ์ 1 ตัวนั้นจะใช้แปรงถ่าน 2 ตัวหรือเรียกว่า 1 คู่นั่นเอง อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกัน ตรงระหว่างกึ่งกลางทุ่น เพื่อที่จะทำให้เป็นตัวป้อนกระแสไฟ เข้าไปสู่ฟินรอหรือผูกข้าวต้ม อีกทีนึงด้วยเหตุนั้นเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆก็จะสึกลงเรื่อยๆเป็นไปตามปกติพวกเราไม่ควรจะปล่อยให้แปรงถ่านนั้นหมด จนกระทั่งถึงสปริงหรือขดลวดเพราะว่า ตัวสปริงหรือขดลวดจะไปขูดกับหัวทองแดงซึ่งแน่นอนจะทำให้คคยล์ทองแดงและก็เสียหายจนกระทั่งอาจจะส่งผลให้ไม่ได้เลยก็ได้ โดยเหตุนี้ถ้าหากให้ก็ดี ควรหมั่นตรวจดูแปรงถ่านอยู่บ่อย ว่าใกล้ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแล้วหรือยัง หรือยังอีกครู่หนึ่งนึงเพื่อได้ ไม่สร้างความย่ำแย่แก่เครื่องมือ โดยรวมด้วยช่นเดียวกัน ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า จัดจำหน่ายแปรงถ่านคุณภาพเกรด A สำหรับเครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกประเภทมีให้เลือก ทุกเบอร์, ทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น [url=http://www.songthamelec.com/product/552/แปรงถ่าน-bosch-สว่านโรตารี่-บอช-รุ่น-gbh-2-24-gbh-2seแบบสปริง-ขาเสียบ]แปรงถ่าน สว่าน[/url], แปรงถ่านสำหรับหินเจียร, หรือแปรงถ่านลูกหมู แปรงถ่านสำหรับแท่นตัดเหล็ก หรือแปรงถ่านสำหรับแท่นตัดไฟเบอร์แปรงถ่านสำหรับตัวต่อแปรงถ่านสำหรับเลื่อยปรุ หรือแปรงถ่านสำหรับ Router ก็ยังมีขายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อหรือรุ่นอะไรสามารถ ให้ท่านเลือกดูได้อย่างมากมาย ดังนั้นเข้าไปเลือกมองสินค้าได้ตามอยาก

ที่มา : http://www.songthamelec.com/product/552/แปรงถ่าน-bosch-สว่านโรตารี่-บอช-รุ่น-gbh-2-24-gbh-2seแบบสปริง-ขาเสียบ

Tags : แปรงถ่าน สว่าน