ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นของกินที่ดี  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 01:50:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4718
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในศาสนาตะวันออกหลายที่พวกเรามีแนวความคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' นอกจากนั้นยังเป็นแถวคิดที่สะดุดตามากมายในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'

ต้นมะพร้าวได้รับการระบุว่าเป็นกะพงกุขเพราะการใช้คุณประโยชน์เยอะมาก ตามความจริงครอบครัวโดยมากบนริมฝั่งทางตอนใต้ของอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในของกินของพวกเขา พวกเขาไม่อาจจะจินตนาการถึงอาหารที่ไม่มีมะพร้าว

แม้กระนั้นยังมีความกลัวที่ไม่ลงตัวสำหรับการทำกับข้าวด้วยน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว ติเตียนได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลง วันนี้พวกเราจะเห็นการฟื้นตัวของความพอใจในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเพราะการศึกษาเล่าเรียนทางวิทยาศาสตร์ต่างๆทั่วทั้งโลก

น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่เหมือนใครเนื่องจากน้ำมันทำกับข้าวประเภทอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) มีคุณประโยชน์มากกว่าการปรุงอาหาร ให้พวกเรามองว่ามีสาระอะไรบ้าง

มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกึ่งกลาง (MCTs)

นี้ได้รับผู้กระทำดไม่ดีเพราะเหตุว่ามันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แต่ว่าที่ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้นไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดค้างปริริค, กรดปาล์มเมโท, กรด myristic และกรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวเหล่านี้อยู่ในจำพวกที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกลางหรือ MCTs พวกนี้ไม่เพียง แต่จะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

มีจุดดูดบุหรี่สูง

มีจุดดูดบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเม็ดถั่วรวมทั้งพืชส่วนใหญ่มีจุดสูบบุหรี่ต่ำ จุดสูบบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ อาหารที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันดูดบุหรี่ต่ำชอบมีกลิ่นไหม้ข้อดีอีกข้อหนึ่งของจุดยาสูบคือจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกสิไดซ์รวมทั้งสร้างอนุมูลอิสระที่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์

มันมีสองส่วนผสมที่สำคัญที่ให้มันคุณสมบัติต้านจุลชีพ - กรด caprylic และกรด lauric เมื่อกินเข้าไปแล้วกรด lauric จะเปลี่ยนเป็น monolaurin ซึ่งมีผลต่อไวรัสแบคทีเรียและโปรโตซัวมากมาย นอกนั้นยังช่วยสำรวจยีสต์(candida) ราษฎรในไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร แม้ประชาชนยีสต์มากขึ้นอาจส่งผลให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดท้องเฟ้อท้องร่วงแล้วก็ท้องผูก

มันเป็นน้ำมันผมที่เยี่ยมที่สุด

ความเจ็บปวดจากปลายแตก, หนังหัวคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนยานคล้อย? ทดลองใช้กับเส้นผมรวมทั้งหนังศีรษะของคุณ อุดมด้วยธาตุวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ การศึกษาเรียนรู้ที่ตีพิมพ์ในปี 2548 ในวารสารวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางยังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดีมากว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนจำนวนมากไม่รู้ว่ารังแคมีต้นเหตุจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา คุณลักษณะสำหรับการต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวฆ่าเชื้อโรคจุลินทรีย์กลุ่มนี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้การควบคุม

ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน

ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลางในนั้นกรด lauric โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลายเป็นตัวแทนยาต้านทานจุลชีพในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีดังเช่นว่า helicobacter pylori ในช่วงเวลาที่ปลดปล่อยให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ยังคงอยู่ ฉะนั้นก็เลยสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารและก็ช่วยเหลือสุขภาพลำไส้ใหญ่ นอกจากนั้นยังมีคุณภาพต่อปัญหาที่เกิดจากทางเดินของกินเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกท้องผูกอาการลำไส้ปรวนแปรและก็โรคกระเพาะ หลายคนเสนอแนะน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเพื่อทำความสะอาดลำไส้ใหญ่

ลดการอักเสบในลำไส้

ถ้าหากคุณกำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับไส้เช่นโรคลำไส้แปรปรวนหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับประโยชน์จากการกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันมะพร้าวถูกซึมซับได้เร็วกว่าในลำไส้เป็นเวลานานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่เจอในน้ำมันซึ่งใช้สำหรับการทำอาหารอื่นๆตามความเป็นจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวปฏิบัติภารกิจเป็นสารตั้งต้นสำหรับฮอร์โมนบางประเภทที่เรียกว่าeicosanoids ที่ส่งผลให้เกิดการอักเสบในลำไส้ ในบางเรื่องคุณสมบัติสำหรับในการต้านทานเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในไส้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันมะพร้าว แท้

เครดิตบทความจาก : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว แท้