ผู้เขียน หัวข้อ: การหาอะไหล่เครื่องซักผ้าและการเอาใจใส่รักษาให้คงทน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:00:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4312
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องซักผ้า นับได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกือบทุกบ้านควรมีไว้สำหรับใช้งานกันเป็นอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือมีครอบครัวใหญ่หรือเล็กแค่ไหนก็ตาม ด้วยเหตุว่าเครื่องซักผ้า จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าซึ่งสามารถช่วยทุ่นเวลา และอำนวยความสะดวกสำหรับการดำเนินงาน ได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆสำหรับม่าม้าบ้าน และก็ยังรวมทั้งป๊ะป๋าบ้าน ที่ยังไม่มีครอบครัวตัวเอง ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำห้องพัก หรือคอนโดไว้ด้วยเหมือนกันเพราะว่าจะสามารถมัธยัสถ์แรงรวมทั้งออมรายจ่าย ได้อย่างยิ่ง

แน่นอนว่าเครื่องซักผ้า เมื่อมีเยอะมากๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของการเสียหาย หรือมีการผุพังภายหลังจากการใช้งานไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งคือเรื่องธรรดาปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ทุกประเภทอยู่แล้ว ถ้าหากเรามีความรู้ความเข้าใจมีความรู้และมีความเข้าใจ สำหรับเพื่อการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆพวกนี้ได้ ก็จะสามารถทำให้ อดออมค่าใช้สอย ในการซ่อมไปได้มากมายก่ายกอง เพียงแต่เลือกซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเท่านั้น ก็จะสามารถใช้งานได้ราวกับใหม่แล้ว หรือกรณีที่ใครมีความรู้และความเข้าใจด้านช่างมากพอแล้ว กำลังมองหารายได้เสริม ซึ่งสามารถทดแทนเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต การซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือซ่อมแซมเครื่องซักผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าสนใจมากอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยมูลเหตุที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า เครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีอยู่ทุกบ้านด้วยเหตุนี้ คงไม่มีใครที่เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว จะซื้อใหม่โดยทันที จำนวนมากก็จะทำการซ่อม เพื่อสามารถใช้งานได้อีกต่อไป หากคุณรู้จักกรรมวิธีปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมรวมทั้งคิดราคาซ่อมแซมที่สมควร กับลูกค้าแล้ว ก็จะมีการทำให้ลูกค้าเอามาให้ซ่อมแซม และก็บอกต่อกันไปเรื่อยๆซึ่งจะมีผลให้งานรับซ่อมแซมนั้น แทบไม่มีเวลาได้พักกันเลยทีเดียวถือได้ว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่น่าสนใจอย่างมากมาย และก็เนื่องด้วยเครื่องซักผ้า มีระบบระเบียบที่ไม่สลับซับซ้อนมากจนเกินไป ไม่ว่าใครก็ตามสามารถเรียนรู้รวมทั้งสามารถศึกษาเล่าเรียนขั้นตอนการซ่อม เครื่องซักผ้าได้อย่างแน่นอน

โดยธรรมดาส่วนใหญ่สำคัญๆแล้ว เครื่องซักผ้านั้นจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะด้วยกัน และอะไหล่ส่วนต่างๆก็จะใกล้เคียงกัน เช่น ถุงกรองเครื่องซักผ้า, ท่อน้ำทิ้ง, สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั่นก็คือเครื่องซักผ้าแบบทั่วไปที่เป็นแบบลักษณะ 2 ถัง เป็นมีถังแยกแบบถังซัก รวมทั้งอีกรอบหนึ่งเป็นถังสลัดแห้ง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้จะเป็นที่ชื่นชอบในระดับนึง เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักค่อย ราคาถูก และมีการแยกระหว่างถังซัก กับถังปั่นแห้งอย่างแจ่มแจ้ง จุดเด่นมันก็คือ เรื่องของราคาที่ไม่แพง แล้วก็ซ่อมแซมดูแลง่ายดาย และยังโยกย้ายได้ง่ายด้วย เนื่องมาจากน้ำหนักไม่หนักมากเกินความจำเป็น แต่ว่าจุดบกพร่องนั่นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการที่ไม่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดทั้งปวง เพราะเมื่อซักเสร็จแล้ว กระทำการย้ายผ้าจากถังซักไปยังถังปั่นแห้ง ด้วยมือนั่นเอง จุดนี้อาจจะเป็นจุดที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรังเกียจ ในเรื่องของลักษณะเครื่องซักผ้าชนิดนี้ ส่วนอีกประเภทหนึ่งก็คือ เรื่องของเครื่องซักผ้า ฝาบนแบบอัตโนมัติ ที่จะเป็นประเภทลักษณะที่คนนิยมใช้เยอะที่สุด บางเวลาก็จะเรียกว่าเป็นเครื่องซักผ้าถังเดียว ซึ่งเป็นลักษณะเครื่องซักผ้าอัตโนมัติฝาบน ที่มีการเปิดข้างบน เพื่อนำผ้าใส่ลงมาด้านล่าง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้ได้รับความนิยมเป็นอันมาก เพราะเหตุว่าราคาไม่สูงจนเกินไป แล้วก็สะดวกสำหรับการใช้งาน ไม่รับประทานพื้นที่มากมายจึงทำให้มีคนนิยมใช้เป็นอย่างมาก เช่นเดียวกันและก็ยังมีความสะดวกสบาย เนื่องจากเมื่อใส่ผ้าเข้าแล้วกดโปรแกรม ก็จะทำงานกระทั่งสำเร็จขั้นตอนทั้งหมด คุณแค่นำผ้าออกมาตาก ก็สามารถใช้งานได้เลย อะไหล่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า, ถุงกรองเครื่องซักผ้า หรือ สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็จะใช้งานด้วยกันได้ ประเภทท้ายที่สุดที่มีการใช้กันอยู่แบบเดียวกัน แต่บางทีอาจจะน้อยลงไปหน่อย ซึ่งก็คือเรื่องของเครื่องซักผ้าฝาหน้าต้นเหตุที่คนนิยมใช้ เครื่องซักผ้าฝาบนสำคัญๆนั่นก็คือ เรื่องของราคาที่เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะแพงแพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน ด้วยแนวทางการทำงานรวมทั้งรูปลักษณ์ต่างๆนั้น ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้า ราคาแพงที่แพงกว่าและก็เวลาเดียวกัน เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นก็มีน้ำหนักที่มากกว่ามาก จึงไม่สะดวกสำหรับเพื่อการเปลี่ยนที่ ไปที่ต่างๆเท่าใด เนื่องจากน้ำหนักมากนั้นเอง ส่วนการซักผ้าสะอาดหรือใช้น้ำน้อยมากแตกต่างนั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นการบอกต่อกันมา โดยที่ยังไม่ได้รับเครื่องพิสูจน์อย่างไม่ต้องสงสัยมากแค่ไหน เพราะในตอนนี้ เทคโนโลยีต่างๆทำให้เครื่องซักผ้าฝาบน ก็สามารถซักผ้าได้สะอาดไม่แพ้เครื่องซักผ้าฝาหน้าสิ่งเดียวกัน

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/125/อะไหล่เครื่องซักผ้า/ถุงกรองเครื่องซักผ้า-ผ้ากรอง

Tags : ถุงกรองเครื่องซักผ้า,ผ้ากรองเครื่องซักผ้า,ถุงกรองเครื่องซักผ้า lg