ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 02:57:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58483
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปอีกทั้งอินเดีย,เอเชีย, แอฟริการวมทั้งตอนใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในตำราเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง แล้วก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ มากมายสำหรับในการดูแล สุขภาพหลายชนิด อีกทั้งแผลในกระเพาะรวมทั้งอาการป่วยหนัก ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยก่อน รากแล้วก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าหมอยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลรักษาความเปลี่ยนไปจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง วารสารการแพทย์ระบุรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และสรรพคุณมีรายงานจำนวนไม่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่และสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกชี้แนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินงานมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น • สำหรับเพื่อการจัดการกับสถานการณ์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความรู้สึกกังวลและความเคร่งเครียด

แนวทางการทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคู่มือยา อายุรเวทเกื้อหนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล หากอยาก รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เนื่องจากว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทาน สบายแล้วก็ง่ายสำหรับในการดูดซับและก็แก่การรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ภูมิหลัง รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายความว่า "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป และ ยาชูกำลังในระบบขยายพันธุ์ รากสามสิบ ในหนังสือเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเช่นเดียวกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงไขปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท ตำราหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับปรุงสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความไม่ปกติทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เป็นต้นว่า ฤทธิ์ต่อต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฤทธิ์ต้านลักษณะของการปวดรอบเดือนโรคปอดบวม ตำราเรียนอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการบำบัดหลายประการสำหรับรากและโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นจะต้องสำหรับกระบวนการเผาผลาญและก็เอนไซม์หลายชนิดภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกและทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีแร่ต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในปริมาณที่เหมาะเจาะในช่วงเวลาที่ทองแดงแล้วก็เหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% และแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนใหญ่มาจาก รากมีคุณลักษณะต้านการอักเสบ การค้นคว้าวิจัยชี้ให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีใครเหมือนเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แต่ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับในการเติบโตและก็เพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้และเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการศึกษาทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองการเปลี่ยนแปลงของสมองที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านทานการอักเสบแล้วก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดแล้วก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายรวมทั้งโรคหลอดเลือดสมอง ยิ่งกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับในการย่อยอาหารแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบรวมทั้งต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ภายในสำหรับในการรักษาภาวการณ์มีลูกยากรวมทั้งสิ่งที่มีความต้องการทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน, ความผิดแปลกแผลในกระเพาะรวมทั้งการต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, เบาหวานรวมทั้งโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกนั้นยังใช้ใน การจัดการความไม่ปกติของความประพฤติปฏิบัติแล้วก็ความแปลกของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและเสริมสร้างระบบสืบพันธุ์เพศหญิงและก็ฉะนั้นก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดระดู วัยหมดระดูและโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ปฏิบัติภารกิจหลักสำหรับการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารทางเท้าหายใจรวมทั้งเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับเยี่ยว มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับเยี่ยว, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณลักษณะการต้านไข้
• ภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และก็การต่อว่าดเชื้อบางอย่าง โรคยกตัวอย่างเช่นโรคเริมแล้วก็ซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพสูงที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรคำนึงไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการมีระดูก่อให้เกิดเป็นประโยชน์ในความผิดแปลกของประจำเดือนดังเช่นเมนส์บ่อยมีเลือดออกในระยะท้องและในเหตุการณ์ข้างหลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับมีท้องและป้องกันการแท้งลูก ปัญหาเรื่องวัยหมดระดู ทุเลาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา ด้วยเหตุนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูผู้หญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพากเพียรที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงประสงค์ได้การมีท้องรากสามสิบ ชี้แนะในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ แล้วก็• ลูกในท้องออกมาแล้วก็ลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กแบเบาะปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการท้องโดยทำให้เกิด dieresisการวิเคราะห์โดยนักวิจัยไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็พบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับการให้นมลูกในมารดาที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับเพื่อการคุ้มครองความเสื่อมโทรมของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินมะเร็ง, ริ้วรอยและความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลแล้วก็จะเพิ่มการปกป้องคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระนั่นคือโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสและascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญช่วงเวลาที่การลดน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการรักษาการควบคุม อย่างไรก็ตามนี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการเล่าเรียนได้ดำเนินการเรียนรู้ผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวการณ์เหงาหงอย

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกจากนั้นยังใช้เป็นยาต้านทานอาการหม่นหมองสิ่งปลอมปนอื่นๆพืชแสดงให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายประเภท คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายรวมทั้งชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเพศดังเช่นว่าการลดการอักเสบของของลับและความอ่อนแอได้ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ควงอีกด้วย
• ยานี้มีคุณสมบัติในการรักษาอาการเสียดท้องและอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ส่งผลให้เกิดอาการท้องเสียแล้วก็อ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับการลดความเครียด สร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายแล้วก็ช่วยปกป้องร่างกายจากผลเสียตัวอย่างเช่นความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งรวมทั้งให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าเร้าใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่ยอดเยี่ยมในส่วนประกอบในอาหาร อายุรเวทที่ได้ผลต่อสุขภาพและจะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองรวมทั้งดูคำตอบที่ดีเลิศ!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ที่มา : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ ช่อง คลอด,รากสามสิบ แคปซูล