ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บแปรงสีฟันให้เป็นระเบียบกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 04:07:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5224
    • ดูรายละเอียด

สำหรับกิจกรรมเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของร่างกายนั้น การแปรงฟัน คือกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจะต้องทำ คงจะไม่มีใครที่มีความรู้สึกว่าไม่จำต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่ๆ เพราะเหตุว่าถ้าหากไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากและก็ทำให้เกิดโรคหลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งฟันผุ ติดโรคในโพรงปาก แถมยังมีผลให้มีกลิ่นปาก มีผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ในการแปรงฟัน เครื่องใช้ไม้สอยที่จำต้องใช้แน่ๆมีอยู่ 2 อย่างเป็นแปรงสีฟัน และก็ยาสีฟัน ในระหว่างที่เราใช้อยู่มันก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าในระหว่างที่ใช้งานเสร็จแล้วละ พวกเราจะเก็บของ 2 แบบนี้ให้เรียบร้อยอย่างไรดี เนื่องจากว่าทั้งแปรงสีฟันแล้วก็ยาสีฟันเป็นของที่พวกเราจะต้องเอาเข้าปาก ถ้าหากเอาไปวางไว้แบบไร้ระเบียบ กระทั่งทำให้แปรงสีฟันต้องไปเจอกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นกระทั่งหากจะเอามาเข้าปากอีกรอบก็อาจกระดากหัวใจไม่น้อย ยิ่งถ้าแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่ประสงค์สักเยอะแค่ไหน อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน อาจไม่มีใครอยากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยปกติมักมีรูปทรงคล้ายแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับแทงแปรงสีฟันพอเพียงเป็นช่องแคบๆในเวลาที่เราต้องการจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำเป็นกล้วยๆแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้แค่นั้น ทิ่มลงไปจนกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงก้น เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิตกจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนถึงรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำต้องขึ้นกับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน ถ้าว่าในห้องอาบน้ำที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนหมุนเวียนใช้กันหลายๆคน ทำนองว่าใน 1 บ้าน มีห้องน้ำอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบโจทย์ได้มากกว่า แต่ว่าถ้าหากเป็นห้องสุขาที่มีคนรับใช้งานอยู่ตามลำพัง ในบ้านนั้นมีห้องอาบน้ำหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตัวเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็พอเพียงต่อการใช้แรงงานแล้ว

ที่ใส่แปรงสีฟัน แม้จะมองเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานซับซ้อน แต่เราก็จำเป็นจะต้องใช้ให้ถูกทาง และมีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังสำหรับการใช้งานอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า
1. ควรจะตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ภายในจุดที่อยู่สูงพอควร เพื่อพ้นจากน้ำ ความชุ่มชื้น และก็เชื้อโรคต่างๆแล้วก็อยู่ในจุดที่เราสามารถถือใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเหลือเกินกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปจับตรากตรำ ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการหล่น โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เนื่องจากบางทีอาจเกิดการตกแตกได้
2. การแทงแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จำต้องใช้วิธีเสียบแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ข้างบนเพียงแค่นั้น อย่าคิดแนวทางเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เนื่องจากจะก่อให้ถือใช้ได้ตรากตรำ และก็สำหรับเพื่อการเก็บแปรง จะต้องแทงด้ามแปรงสีฟันลงไปจวบจนกระทั่งจะสุดทุกหน อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ภายในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เพราะว่าจะทำให้แปรงสีฟันได้โอกาสหลุดจากที่ใส่ จนถึงตกลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่ใส่แปรงสีฟันทิ้งไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุว่าในตอนที่ผ่านไปทุกวี่ทุกวันๆโน่นหมายความว่าฝุ่นละออง สิ่งสกปรก แล้วก็เชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นจับที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างชำระล้าง โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจานเช็ดออกจนกระทั่งสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า ต่อจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง แล้วจากนั้นจึงค่อยนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกที แล้วก็ถ้าหากมีความคิดเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเกาะ หรือมีสัตว์ที่ไม่ปรารถนาอย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จำต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างชำระล้างโดยทันที
4. เมื่ออยากได้เคลื่อนย้ายที่ใส่แปรงสีฟันออกมาจากที่ จะต้องทำให้ถี่ถ้วนเพื่อไม่ให้มีการร่วงแตก โดยเฉพาะที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำจากแก้ว หรือพลาสติกที่ค่อนข้างจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกตามหลักถูกหลักอนามัยมากขึ้นเรื่อยๆ และก็ช่วยทำให้ห้องอาบน้ำเรียบร้อยเยอะขึ้นด้วย บ้านคนใดที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอเสนอแนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน รับรองว่าจะก่อให้การเก็บ การหยิบใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย ยิ่งหากใช้คู่กับกล่องสำหรับห่อขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณดูสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความที่ใส่แปรงสีฟัน: www.indexlivingmall.com