ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนมอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมและก็การซ่อม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 10, 2018, 01:36:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4317
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้ๆกันอยู่ว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรจะมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งส่วนใดในการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีจำนวนมอเตอร์เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเหมือนกัน เนื่องด้วยมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการผลิตรวมทั้งสร้างรายได้ให้กับโรงงาน เพราะฉะนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละส่วนประกอบนั้น ควรมีช่างคอยดูแลแล้วก็ซ่อมให้อย่างทันการ ถ้าหากกำเนิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เพราะว่าถ้าเกิดไม่มีช่างคอยดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือดำเนินการโดยตลอด ก็จะก่อให้เกิดผลกระทบระยะยาวให้กับการผลิต และทำให้มีผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้สิ่งเดียวกัน

ฉะนั้นในเมื่อพวกเราทราบดีว่ามอเตอร์มีความสำคัญออกจะมาก และก็มีการเสียหายหรือมีการซ่อมบำรุงซ่อมบ่อยๆอยู่แล้ว เราควรต้องควรมีการตรวจดูดูแล และก็มีการตระเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีหากเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ ต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงบางทีอาจจะใช้เวลายาวนานหลายวันซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้เกิดผลเสียในเรื่องของการดำเนินการรวมทั้งเรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่นอน อะไหล่มอเตอร์มีหลายชิ้นส่วน ที่เป็นข้อสำคัญและมีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ แล้วก็ใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยธรรมดาแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับเพื่อการนั่นก็คือใบพัดพลาสติก แล้วก็ใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบและการใช้แรงงานของแต่ละประเภท ว่าจะใช้ลักษณะไหนในการปฏิบัติงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์จำพวกที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบภายใน เป็นต้นว่า contact ของมอเตอร์หรืออาจจะมีช่างหลายคนเรียกว่า ทองคำขาว ก็ได้เช่นกัน มอเตอร์เกือบทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองขาว อยู่ด้านในคือระบบที่ทำให้มอเตอร์ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งซึ่งส่วนประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดระยะเวลารวมทั้งแน่นอนว่าย่อมมีการสึก และเสียหายได้คือเรื่องธรรดา ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากว่าคนใดที่มีมอเตอร์ หรือจำต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เพราะราคาถูก ซึ่งจะคุ้มค่าในการดูแลและก็ซ่อมแซมอย่างรวดเร็วมากยิ่งกว่ามากมาย
ยังมีขั้วของมอเตอร์ ในการต่อสายไฟเข้ากับมอเตอร์ อีกเช่นเดียวกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่จะต้องใช้งานบ่อยมากและมีการเสียหายได้มาก อย่างเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ แล้วก็ฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ส่วนประกอบนี้ก็มีความจำเป็น อย่างเดียวกันเนื่องมาจากจะช่วยปกป้อง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบกระเทือนหรือกระแทกทำให้เสียหายได้ เพราะใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยในการทำให้มอเตอร์ ดำเนินการหรืออายุได้มากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าความร้อนของการหมุนและก็รอบของมอเตอร์ ในการทำงานนั้นออกจะสูงมากมาย จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและก็ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะดำเนินการ ตลอดแทบจะ 1 วันอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้ก็เลยกล่าวได้ว่าทำงานมาก รวมทั้งมีความร้อนสะสมสูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ จึงมีส่วนสำคัญ สำหรับการช่วยยืดอายุ การใช้งานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ จะเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ชิ้นส่วนต่างๆว่ามีหน้าที่แล้วก็จุดสำคัญของตนเอง ซึ่งต้องดูแลและก็คอยบำรุงรักษาอย่างดี ชิ้นส่วนไหนที่หายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบแนวทางการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างถาวร รวมทั้งระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกจำพวก ในราคาขายส่งรวมทั้งมีบริการส่งสินค้าทั้งประเทศ อย่างเร็วใช้ช่วงเวลาแค่เพียงวันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่นอน เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยทันที

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน