ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการรักษาแผลเป็นให้หายเร็ว  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 09:09:28 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66179
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีรักษาแผลเป็นให้หายเร็ว
เมื่อแผลหายเป็นปกติแล้ว ชอบทิ้งรอยแผลเป็นที่มีลักษณะเป็นสีแดงหรือสีน้ำตาลและนูนขึ้นแม้กระนั้นเมื่อปล่อยทิ้งไว้กรรมวิธีตามธรรมชาติจะช่วยสำหรับในการรักษาแผลเป็นจางลงพร้อมด้วยแบนราบลงได้เองแต่ก็มีบางกรณีที่รอยแผลเป็นอาจมีอาการคันรวมทั้งปวดได้

การป้องกันรอยแผล สิ่งสำคัญอย่างแรกสำหรับการลดแผลเป็นก็คือ ควรลดมูลเหตุรวมทั้งระดับความร้ายแรงของการเกิดแผล แม้กระนั้นในเรื่องที่กำเนิดแผลขึ้นแล้ว จำเป็นต้องรักษาทำความสะอาดแผลอย่างเหมาะควรดังนี้เพื่อให้แผลหายเร็วที่สุด ยิ่งแผลหายเร็วเท่าไรช่องทางการเกิดแผลเป็นก็จะน้อยรวมทั้งเบาบางลงเพียงแค่นั้น

สาเหตุอื่นๆที่ส่งผลต่อการหายของแผล ได้แก่ อายุ การขาดสารอาหาร การสูบยาสูบ อุณหภูมิ ความชุ่มชื้น ความเป็นกรดด่าง รวมทั้งออกซิเจน ซึ่งแผลจะหายเจริญขึ้นในสภาวะห้อมล้อมที่มีอุณหภูมิที่อบอุ่นได้ดียิ่งไปกว่าอากาศเย็น รวมทั้งออกสิเจนจะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นเช่นกัน สำหรับการดูแลรักษาแผลเป็นเล็กๆน้อยๆพื้นฐาน เริ่มการล้างหรือขัดถูชำระล้างแผลด้วยน้ำสะอาด และก็ตามด้วยการปิดทำแผลโดยไม่มีเชื้อ ดังนี้ไม่ชี้แนะให้ใช้แอลกอฮอล์หรือยาที่ใข้เพื่อการฆ่าเชื้ออย่างเช่น โพรพิโดนไอโอดีน เพราะจะทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อการสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้แผลหายช้า

ต้นสายปลายเหตุอื่นๆที่มีผลทำให้แผลหายช้าคือ การสูบยาสูบ การขาดวิตามินซี และก็ขาดธาตุสังกะสี ซึ่งควรจะรักษาระดับวิตามินซี แล้วก็สังกะสีให้อยู่ในระดับธรรมดา ในทางตรงกันข้ามการได้รับวิตามินซี แล้วก็สังกะสีในขนาดสูงหรือจำนวนมากเกินกว่าความต้องการของร่างกายก็มิได้ช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้นอะไร

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดรอยแผลเป็น

เครดิตบทความจาก : http://mederma.lnwshop.com

Tags : รักษาแผลเป็น,ลดรอยแผลเป็น