ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและก็วัสดุช่างเสียซ่อมได้ไม่ยาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 09:07:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4771
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็น่าจะมีเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าหากมีปัญหาหรือจำต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถเอามาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมได้ เนื่องจากว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเกิดเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า หากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานมิได้ ถ้าเกิดจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายรวมทั้งสิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว เราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้อย่างง่ายดายและก็ราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วๆไป มีมากมายที่สุดในท้องตลาด ต้นสายปลายเหตุนึงนั่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก อะไหล่เกรดเทียบเคียงแล้วก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วผมชี้แนะว่าถ้าอยากจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ ถ้าอยากได้หาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ง่ายๆจนกระทั่งเกินความจำเป็นนัก แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเกิดเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านค้าทรงกระทำการกระแสไฟฟ้า ขายอะไหล่เครื่องมือช่าง ทุกประเภท หากว่าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน ได้แก่ Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบครบทุกยี่ห้อ ก็เลยทำให้ท่านไว้ใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ออมต้นทุนรวมทั้งมัธยัสถ์เวลาสำหรับในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด สาเหตุที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ ก็เลยชี้แนะว่าเพียรพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนบริบูรณ์ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยมากด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือผุพังได้ๆด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นบางทีอาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แต่ถ้าว่าผู้ใดกันวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดไป มีองค์ประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องไม้เครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยละเลย เพราะว่าแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ หากในกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จวบจนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระทั้งยังไปทั้งยังให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า