ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มเติมศักยภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก ด้วย 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 24, 2016, 02:26:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3248
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ที่ได้ทดลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย คงจะเอะใจว่า จะทำเช่นไรเพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาสนใจหรือต้องการกดคลิกชมบทความที่คุณได้จัดทำขึ้นมาลงโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการตั้งTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากขนาดไหน เพราะชื่อเรื่องคือตำแหน่งแรกที่ผู้ชมจะเจอ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้าอ่าน หรือว่าจะปล่อยข้ามเลยไป ดังนั้น ผมถึงอยากแนะนำ 4 แนวทางแต่ง ชื่อเรื่อง ที่ควรมีให้ได้ศึกษากันครับ
 Credit : http://www.gggcomputer.com/index.php?topic=14770.0


หัวเรื่อง ต้องเจาะจงรวมทั้งจับใจ
การตั้งหัวเรื่องควรโดนใจรวมทั้งโดดเด่น ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความนั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งที่เรากำลังโน้มน้าวนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของผม ผู้ชมส่วนมากนั้นอยากความรู้ซึ่งเฉพาะเจาะจง ใส่เงื่อนไขลึกซึ้งพอควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นต้นเหตุว่าเพราะอะไรคนเราจึงจะต้องใช้Keywordในการสืบค้นบนSearch Engine ดังนี้ การเขียนหัวเรื่องก็พึงจะบอกอย่างแจ่มชัดว่าบทความกำลังพูดกำลังชี้แจงหัวข้อไหน เช่น ถ้าว่าจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ลองกำหนดชื่อ 10 แนวทางออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ชื่อเรื่องซึ่งใช้กับโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะ มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณคือใคร และพวกเขามีประเภทนิสัยอย่างไร มีดีมานด์ หรือว่าไลฟ์ไตล์คือแบบใด นั่นก็คือสิ่งซึ่งควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นแต่งบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันTitleซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดความสนใจเพื่อให้คลิก รับชมได้มากกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์ของแม่ลูกน้อย หรือไม่ก็ 7 เรื่องที่ท่านรักไวน์ต้องรู้  ด้วยเหตุว่าคนอ่านจะรู้สึกว่าบทความพวกนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง รำลึกไว้ว่าลูกค้ามักจะถูกใจเรื่องซึ่งตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งถึงแม้เราจะตั้งหัวข้อเรื่องบทความดี แต่กระนั้นพอมาชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เลย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆจำต้องมั่นใจว่าบทความต้องตอบรับจากหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นพร้อมทั้งมีคุณค่าจริงๆ มิเช่นนั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป Titleจะต้องตรงและรวบรัดเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งหลาย ทั้งนี้ เคล็ดลับซึ่งจะทำให้Titleเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ควรลองใช้งานเทคนิคพวกนี้ เช่นว่าการจัดสรรเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้บริโภค ชมได้ง่ายขณะเดียวกันรวดเร็ว หรือเขียนให้รับทราบดูลึกลับน่ากดลงไปอ่าน หรือว่าเปิดด้วยปัญหา การโชว์ข้อมูลงานวิจัย พร้อมทั้งสุดท้ายนี้คือเขียนที่ทำให้รู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของท่านลงไปในหัวเรื่องคือข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะส่วนช่วยจัดอันดับในGoogle พร้อมทั้งถ้าหากเป็นได้ควรจะจัดวางคีย์เวิร์ดช่วงต้นของหัวเรื่องบทความซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากจากงานวิจัยพบว่า ลูกค้าจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรแรกของลิงค์หรือTitleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ สมควรจัดวางมันตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของTitle เช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณต้องเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
ท้ายที่สุดนี้ผมปรารถนาให้คุณได้สร้างบทความสำหรับบอกเล่าแก่ผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายคนอาจเห็นว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สบายมากกว่ามากมาย ไม่ต้องเสียเวลาด้วย อย่างไรก็ตามเราจะเชื่อมั่นได้ยังไงว่าเนื้อหาที่จ้างพวกนั้นจะมีมาตรฐาน และเป็นประโยชน์กับผู้ชมของเราได้  ทั้งนี้เพราะข้อมูลนั่นก็คือเรื่องซึ่งผู้ อ่านอยากได้ เพราะฉะนั้นเราก็จำต้องส่งมอบเรื่องที่ดีให้กับพวกเขา ถึงแม้คุณจะไร้ความ ช่ำชองหรือขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นตัวปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกหัดเขียน อย่างเป็นประจำ รวมทั้งศึกษาเฟ้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะ สร้างประโยชน์อย่างยิ่งกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้